dd/mm/yyyy

Hoa quả tươi

Mỹ chi 15 tỷ USD mua trái cây, nhất là loại "dùng ngay", tăng tốc nhập khẩu từ Việt Nam

Dù Mỹ định chi 15 tỷ USD để mua trái cây và đang có xu hướng tăng mua từ Việt Nam nhưng đây là thị trường khó tính, đòi hỏi các tiêu chuẩn khắt khe, các doanh nghiệp Việt Nam cần kiên trì tiếp cận các chuỗi phân phối lớn, hướng tới cung cấp sản phẩm hữu cơ và sản phẩm chế biến.


Sơn La: Trồng loại quả đỏ như gấc bán Tết, nông dân lãi hàng trăm triệu đồng

Với 1ha đất trồng dâu tây, sau mỗi vụ thu hoạch giáp Tết âm lịch đã giúp gia đình chị Nguyễn Thị Bảy, tiểu khu 14 (thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) thu lời hơn 500 triệu đồng từ việc bán dâu tây.


Học người Afghanistan bảo quản hoa quả tươi ngon suốt nửa năm

Gangina là một kỹ thuật truyền thống giúp người dân Afghanistan bảo quản nho và nhiều loại trái cây khác luôn tươi ngon suốt nhiều tháng.


Tỉnh Sơn La gặp mặt đầu xuân các cơ quan báo chí, văn nghệ sỹ

Sáng ngày 7/1, tại trung tâm hội nghị tỉnh Sơn La, Ban Thường vụ tỉnh uỷ Sơn La đã tổ chức chương trình gặp mặt các cơ quan báo chí và văn nghệ sỹ tiêu biểu nhân dịp đón năm mới 2021.


Việt Nam phải làm gì để vượt Trung Quốc, Chile lọt tốp 5 nước xuất khẩu rau quả hàng đầu thế giới?

Để trở thành một trong 5 nước xuất khẩu rau quả hàng đầu thế giới, Việt Nam buộc phải vượt qua Trung Quốc (đứng vị trí thứ 6), Chile (đứng vị trí thứ 5) hoặc có thể phải vượt lên trên tứ cường về xuất khẩu rau quả là: Mỹ, Tây Ban Nha, Hà Lan, Mexico.


Thứ Trưởng Bộ NNPTNT: Sơn La là một điển hình về trồng cây ăn quả

“Sơn La là một điển hình về trồng cây ăn quả” đó là lời phát biểu của ông Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong lễ khởi công Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La tại xã Hát Lót, huyện Mai Sơn.


"Khánh thành nhà máy của nông dân Tây Bắc"

Đó là câu câu nói của ông Hoàng Văn Chất, nguyên Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La khi trao đổi với phóng viên trước ngày khánh thành "Nhà máy chế biến hoa quả tươi và dược liệu Vân Hồ của Tập đoàn TH". Đây là nhà máy lớn nhất vùng Tây Bắc được Tập đoàn TH đầu tư xây dựng tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.


Ước mơ nhiều đời của nông dân Sơn La đang trở thành hiện thực

Được mùa mất giá sẽ không còn là điệp khúc kéo dài suốt nhiều năm qua diễn ra ở vựa hoa quả Sơn La nữa. Trước thông tin Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ sắp đi vào hoạt động (khánh thành vào ngày 20/9/2020) là một nguồn động viên lớn đối với người nông dân nơi đây.


Vựa hoa quả Sơn La sẵn sàng cung ứng hàng cho nhà máy chế biến

Xoài ngon Yên Châu, cam ngon Mai Sơn, Phù Yên, chanh leo Mộc Châu... là những mặt hàng chủ lục trong kế hoạch phát triển kinh tế của tỉnh Sơn La. Những vườn quả sai trĩu, dài ngút tầm mắt đang sẵn sàng cung ứng cho nhà máy.


Nhà máy chế biến hoa quả tươi hiện đại nhất Tây Bắc chuẩn bị hoạt động

Theo kế hoạch, ngày 20/9, Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ (Tập đoàn TH) sẽ khánh thành. Đây là nhà máy hiện đại nhất vùng Tây Bắc, giúp bà con nông dân nơi đây tiêu thụ nông sản.