dd/mm/yyyy

Hoa cây cảnh

Nhà nông miền Bắc hối hả làm nông sản bán tết, chuẩn bị tung ra nhiều "siêu phẩm" độc đáo

Ghi nhận của phóng viên tại nhiều tỉnh, thành ở miền Bắc, thời điểm này nhiều nhà vườn trồng hoa, cây cảnh đã tung ra thị trường một số “siêu phẩm” cây chưng tết độc đáo. Bên cạnh đó, thị trường gà đặc sản tiến vua cũng đã vào mùa...


Đào, bưởi khủng "rục rịch" xuống phố sớm phục vụ Tết Canh Tý 2020

Mặc dù còn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhưng nhiều chủ vườn ở Hà Nội đã đem đào, bưởi cảnh ra phố bày bán phục vụ người dân.


Đà Nẵng: Nhiều cây cảnh, bonsai "độc, lạ" tại sân chơi của ND

Chiều 1.9, tại công viên 29.3, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh 2.9 (2.9.1945 - 2.9.2018) và ngày thành lập hội nghề cây cảnh, nhiều hội viên nông dân, các nghệ nhân cây cảnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tổ chức triển lãm nghệ thuật cây cảnh, bonsai độc, lạ các loại.


"Nhặt" cây dại ở rừng về "luyện dáng, phối sắc" mà kiếm 700 triệu/năm

Không nhất thiết phải là những cây có tiếng, có giá cứ thấy “ưng con mắt” là ông tìm cách "nhặt" ở rừng về vườn nhà. Sau thời gian chăm sóc, tạo dáng và mày mò ghép cây, ông Lý Văn Mão, thôn Đồng Ghè, xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) hiện đang sở hữu đa dạng các loại cây, hoa cảnh có dáng đẹp và độc đáo giúp ông bỏ túi khoảng 700 triệu/năm.


Cặp “rồng chầu” nặng chục tấn vận chuyển bằng xe đầu kéo từ miền Tây lên SG

Để vận chuyển cặp rồng “khủng” nặng cả chục tấn từ miền Tây lên tham gia Hội hoa xuân ở Sài Gòn, nghệ nhân phải thuê xe đầu kéo để chở.