dd/mm/yyyy

Hoa bưởi

Chiêm ngưỡng "thiên đường hoa bưởi" trắng tinh khôi ở Hà Nội

Bưởi diễn là tên giống bưởi nổi tiếng thuộc làng Diễn trước đây, nay thuộc các thôn Phú Diễn, Phúc Diễn (phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), cứ tháng 3 dương lịch hàng năm là những vườn bưởi lại rộ hoa trắng khắp vùng.


Lung linh mùa hoa bưởi xứ Mường

Nắng Xuân ấm ấp và chan hòa cũng là lúc các vườn bưởi ở xứ Mường của tỉnh Hòa Bình bung hoa đón vụ mới. Cả xứ Mường chìm trong hương bưởi. Với người nông dân, mùa hoa bưởi cũng là mùa của hy vọng cho một mùa vụ bôi thu sắp tới.


Đào phai, mai tàn, dân Hà thành chuộng thứ hoa quê thơm nức giá nửa triệu/kg

Loại hoa này năm nào cũng thu hút dân Hà Thành sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Dù giá lên đến 500.000 đồng/kg, khách vẫn hỏi mua liên tục.


Đào phai, mai tàn, dân Hà thành chơi hoa quê thơm lừng nửa triệu/kg

Sau Tết, khi hoa đào đã phai, hoa mai đã tàn, người dân Hà thành lại tìm mua hoa bưởi về chơi, mặc cho giá của mỗi cân hoa bưởi lên tới gần nửa triệu đồng.


Tháng ba hương quê nồng nàn trên phố

Mùa đông Hà Nội năm nay không có những cơn gió bấc và mưa phùn cắt da cắt thịt, không có những đợt rét tê tái, nhưng qua những ngày rét ngọt, qua những cơn mưa xuân lất phất, cuối tháng hai, đầu tiết tháng ba, khắp phố phường bỗng dậy lên một làn hương thơm nồng nàn của miền quê, trong trẻo lâng lâng.


Hoa bưởi sớm nồng nàn 'ướp hương' phố phường Hà Nội

Trong cái nắng dịu dàng của ngày xuân mới, những cánh hoa trắng muốt ngập tràn phố phường Hà Nội. Người đi đường dường như đều muốn nán lại với với chút hương quê ngang phố bình dị mà nồng nàn, sâu lắng này...


Chùm ảnh: Mùa hoa bưởi dịu dàng xuống phố

Dù chưa đến tháng 3, nhưng trên nhiều tuyến phố Hà Nội đã xuất hiện hình ảnh những gánh hoa bưởi trắng tinh khôi, tỏa hương thơm nồng nàn níu kéo người qua lại.


Công dụng tuyệt vời của hoa bưởi ít người biết

Vào mùa hoa bưởi tháng 3, bạn chỉ cần một vài nhánh hoa bưởi đặt trong nhà thì ở đâu bạn cũng thấy cái mùi thơm dịu phẳng phất trong không gian. Những hoa bưởi không chỉ để ngắm.


Kem tắm trắng giá rẻ bất ngờ bán tràn lan chợ mạng

Có giá từ vài chục đến vài triệu đồng một sản phẩm, các loại mỹ phẩm bán tràn lan trên mạng dù không được kiểm soát chất lượng nhưng vẫn hút khách, nhờ những lời quảng cáo có cánh.


Rụng hoa, bưởi Diễn có nguy cơ mất mùa

Ảnh hưởng từ đợt mưa dầm kéo dài trong tháng 3 vừa qua đã khiến hàng chục vườn bưởi ở các phường Phú Diễn, Phúc Diễn, Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) đang rơi vào tình trạng rụng hoa đồng loạt, nguy cơ mất mùa hiển hiện trước mắt.