dd/mm/yyyy

Hòa Bình: Doanh nghiệp Hùng Mạnh cùng nhân dân làm nông thôn mới

Thời gian qua, Công ty TNHH XDTM Hùng Mạnh có trụ sở tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ tiền mặt cho các hộ nghèo, cung cấp vật liệu xây dựng làm đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa... đồng hành cùng chính quyền địa phương và bà con nhân dân xây dựng nông thôn mới trị giá hơn 8 tỷ đồng.

Từ năm 2010 đến nay, Công ty TNHH XDTM Hùng Mạnh (gọi tắt là Công ty) luôn đi đầu trong các trương trình an sinh xã hội ở địa phương. Công ty luôn đóng góp và hỗ trợ đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, cung cấp vật liệu xây dựng làm nhà văn hóa, hỗ trợ tiền mặt cho các hộ nghèo; tài trợ bút, sách, vở cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn... Những hoạt động ý nghĩa và nhân văn của Công ty luôn được các cấp chính quyền, người dân địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

  Thời gian qua, Công ty TNHH XDTM Hùng Mạnh đã hỗ trợ vật liệu cho nhân dân xây dựng nông thôn mới ở huyện Tân Lạc.

Đến huyện Tân Lạc những ngày này, cảm nhận rõ diện mạo nông thôn trên địa bàn huyện đã có sự đổi thay lớn. Không còn nhiều hình ảnh con đường gập ghềnh, lầy lội, giờ đây huyện đã có thêm những con đường nhựa, bê tông phẳng phiu dẫn tới từng xóm, từng xã. Với đặc thù là huyện miền núi có địa hình hiểm trở, việc xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, nhất là hệ thống đường giao thông trở thành tiêu chí khó thực hiện. Song, với sự đồng hành của Công ty TNHH XDTM Hùng Mạnh cùng chính quyền địa phương hỗ trợ vật liệu xây dựng làm đường giao thông, tạo thuận lợi cho việc đi lại giao thương buôn bán của bà con làm ăn phát triển kinh tế.

Công ty TNHH XDTM Hùng Mạnh đầu tư vốn xây dựng Quốc lộ 12B trị giá hơn 4 tỷ đồng, đoạn từ mỏ đá ra xóm Đầm (xã Mãn Đức, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) tạo điều kiện cho người dân đi lại và giao thương.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hùng Mạnh, Phó giám đốc Công ty TNHH XDTM Hùng Mạnh, cho biết: Từ khi thành lập Công ty đến nay, chúng tôi luôn hoạt động đúng theo quy định pháp luật. Bên cạnh phát triển kinh tế, chúng tôi còn tham gia các hoạt động an sinh xã hội ở địa phương, như: Xây dựng hơn 2 km QL 12B trị giá hơn 4 tỷ đồng, bao gồm cả giải phóng mặt bằng, đền bù hoa màu cho bà con xóm Đầm, xã Mãn Đức, bảo đảm cho người dân đi lại và vận chuyển hàng hóa nông sản tiện lợi.

Ngoài ra công ty chúng tôi còn xây nhà văn hóa xóm Thanh Đức, hỗ trợ quỹ vì người nghèo xóm Đầm, làm đường liên xóm từ đơn vị 743 sang đập Bông Canh, trao quà tết cho trẻ em nghèo, xây dựng nhà ở cho  4 – 5 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 50 triệu đồng; ủng hộ xây nhà văn hóa khu 4, thị trấn Mường Khến trị giá 30 triệu đồng... Trong giai đoạn 2010 – 2019, Công ty chúng tôi đã hỗ trợ tiền mặt, vật liệu xây dựng cho bà con nhân dân và xây dựng nông thôn mới trị giá hơn 8 tỷ đồng. 

 

Mỏ đá tại xóm Đầm, xã Mãn Đức, huyện Tân Lạc được Công ty TNHH XDTM Hùng Mạnh đầu tư vốn lắp đặt hệ thống phun sương, trạm cân... bảo đảm đúng quy định của pháp luật. 

Không chỉ tham gia tích cực vào các hoạt động xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ người nghèo, Công ty TNHH XDTM Hùng Mạnh còn tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động ở địa phương, giúp các hộ có thu nhập ổn định và phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

 

 Nhiều năm qua, Công ty luôn tham gia tích cực vào các hoạt động xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Ông Bùi Văn Bửu, xóm Đầm (xã Mãn Đức, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình), cho hay:  Gia đình tôi rất biết ơn Công ty TNHH XDTM Hùng Mạnh, đã hỗ trợ vật liệu và tiền mặt xây dựng nhà ở cho chúng tôi. Nếu không có sự giúp đỡ của Công ty, chắc đến nay gia đình tôi vẫn chưa có nhà che nắng che mưa. Cuộc sống của gia đình tôi đến nay đã ổn định, không còn lo lắng về chỗ ở như trước nữa. Đây chính là động lực để các hộ khó khăn nhưng gia đình tôi vươn lên trong cuộc sống.

 Công ty TNHH XDTM Hùng Mạnh luôn chung tay cùng các cấp chính quyền địa phương, hỗ trợ giúp đỡ bà con trong xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo.

Dẫn chúng tôi đi tham quan đường xóm, liên xã được bê tông hoá khang trang, sạch đẹp, ông Bùi Văn Lon, Chủ tịch UBND xã Mãn Đức, huyện Tân Lạc, cho biết: Trước đây, bà con khá vất vả trong việc vận chuyển, bởi đường đất nhỏ hẹp, nhất là khi mưa bão đường thì lầy lội, trơn trượt. Các tuyến đường nông thôn được hoàn thành, bà con ở đây ai cũng vui mừng. Kết quả đó, có sự tạo điều kiện, hỗ trợ rất lớn của Công ty TNHH XDTM Hùng Mạnh.

Nhiều năm qua khi xã và người dân cần vật liệu xây dựng làm đường, nhà văn hóa, phía Công ty luôn hỗ trợ đầy đủ. Chúng tôi mong rằng, trong tương lai Công ty sẽ luôn chung tay cùng chính quyền và bà con xây dựng nông thôn mới, đường làng ngõ xóm ngày càng giàu mạnh hơn nữa.

Nhiều năm liền, Công ty TNHH XDTM Hùng Mạnh luôn đi đầu trong việc hỗ trợ các hộ nghèo, hỗ trợ tiền mặt cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nhà văn hóa, đường giao thông ở huyện Tân Lạc.

“Thời gian qua, dù lợi nhuận kinh tế của Công ty còn gặp nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với bà con và chính quyền địa phương trong chương trình xây dựng nông thôn mới và công tác giảm nghèo. Chúng tôi dự định thời gian tới, sẽ tổ chức các chương trình tặng áo ấm, chăn màn, hỗ trợ vật liệu cho các gia đình ở vùng cao có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dù phần hỗ trợ và đóng góp của Công ty không lớn, nhưng phần nào động viên tinh thần bà con yên tâm hơn trong sản xuất, qua đó vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Chúng tôi cảm thấy rất vui và vinh hạnh khi được đóng góp chút công sức cho công tác an sinh xã hội tại địa phương”- ông Nguyễn Hùng Mạnh, Phó giám đốc Công ty TNHH XDTM Hùng Mạnh chia sẻ thêm.

 

Hà Hoàng