dd/mm/yyyy

Hòa Bình: Cháu bé 7 buổi bị bố bạn đánh nhập viện, nhà trường nói gì?

Sau nhiều ngày bị người bố của bạn hành hung, bé Kh. vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi. Hiện Kh. chưa muốn đến lớp học.

Vụ việc ông Phạm Duy Đức (SN 1978, trú tại phường Hữu Nghị) vì bênh con đánh cháu Nguyễn Gia Kh., học sinh lớp 1A3, Trường tiểu học Hữu nghị TP. Hoà Bình nhập viện đã làm xôn xao dư luận cả nước.

Trẻ con mâu thuẫn với nhau, bố lao vào... đánh bạn của con

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, ông Đức thừa nhận hành hung cháu Kh. vì trong lúc cháu này và con ông Đức chơi với nhau có xảy ra mâu thuẫn.

Vụ cháu bé 7 tuổi bị phụ huynh của bạn hành hung nhập viện: Xót xa nỗi lòng của người mẹ - Ảnh 1.

Cháu Kh. học sinh lớp 1 bị phụ huynh của bạn hành hung phải nhập viện.

Kể từ khi nghe tin con trai bị phụ huynh của bạn cùng lớp hành hung, chị Ngô Thị Ngọc (mẹ bé Kh.) vô cùng xót xa.

Theo chị Ngọc, ngày 10/7, bé Kh. được chị gái đưa đến lớp. Đến 13h59, chị Ngọc nhận được tin báo con trai bị hành hung. Nghe tin con bị đánh chảy máu khắp mặt chị Ngọc bủn rủn tay chân, không dắt nổi xe.

Chạy đến phòng y tế của trường học, chị Ngọc bàng hoàng khi thấy miệng con bị bầm dập. Ngay sau đó, chị cùng mọi người đưa con đến bệnh viện cấp cứu.

"Con tôi bị đấm vào miệng và bầm dập môi, mấy ngày qua sức khoẻ cháu cũng tạm ổn rồi nhưng tinh thần vẫn hoảng sợ và không muốn đến trường. Đến hôm nay con tôi vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện. Bác sĩ bảo con có chấn thương, cần phải theo dõi", chị Ngọc kể.

Cũng theo chị Ngọc, sau khi xảy ra việc hành hung cháu Kh., gia đình ông Phạm Duy Đức sang xin gia đình chị Ngọc hoà giải.

Vụ cháu bé 7 tuổi bị phụ huynh của bạn hành hung nhập viện: Xót xa nỗi lòng của người mẹ - Ảnh 2.

Sau khi bị hành hung, cháu Kh. được đưa đi viện khám cấp cứu.

Quan điểm của gia đình chị Ngọc không có ý định làm lớn chuyện. Điều làm gia đình chị lo lắng nhất là sức khoẻ của cháu Kh.

Gia đình chị Ngọc mong muốn cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân, mục đích của anh Đức vì sao con chị đang đi vào trong trường rồi lại lôi ra ngoài để đánh và hành hung.

Chị Ngọc cho biết, nguyên nhân ban đầu là do con chị và con anh Đức cùng 4 đến 5 bạn chơi với nhau. Sau đó, bé Kh. giật mũ của bạn và tung lên. Khi về nhà, con anh Đức mách bố, sau đó, anh Đức có đến nói chuyện với cô giáo chủ nhiệm rồi hành hung bé Kh.

"Tôi không thấy cô chủ nhiệm nói chuyện, cũng không thấy gia đình anh Đức gọi điện cho tôi. Nếu anh ấy gọi điện cho tôi, chưa cần biết con tôi đúng hay sai, tôi sẽ đến tận nhà để xin lỗi hoặc mua một chiếc mũ khác để đền, rồi sẽ về giáo dục lại con", chị Ngọc nói.

Chị Ngọc cho rằng, chị luôn nghĩ, không cần biết sự việc xảy ra đúng hay sai, chị phải là người giáo dục con chị tốt sau đó, mới tìm hiểu nguyên nhân.

"Khi bình tâm trở lại xem lại clip mọi người quay lúc con bị đánh cháu chỉ gọi "mẹ ơi, mẹ ơi, cứu con" mà xót xa", người mẹ nói.

Hiện nguyện vọng của gia đình chị chỉ muốn làm rõ nguyên nhân, không truy cứu trách nhiệm cho ai.

Nhà trường nói gì?

Liên quan đến vụ việc cháu Nguyễn Gia Kh. (SN 2013 học tại lớp 1A3,Trường tiểu học Hữu nghị thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) bị phụ huynh của bạn hành hung nhập viện, sáng 14/7, bà Dương Thị Thanh Hương - hiệu trưởng trường Tiểu học Hữu Nghị cho biết, hiện sự việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ. Nhà trường cũng đã có báo cáo gửi cơ quan chức năng ngay sau khi sự việc xảy ra.

Vụ cháu bé 7 tuổi bị phụ huynh của bạn hành hung nhập viện: Nhà trường nói gì? - Ảnh 1.

Vụ việc cháu Kh. học sinh lớp 1A3 Trường tiểu học Hữu nghị thành phố Hòa Bình bị hành hung khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo bà Hương quan điểm của nhà trường rất rõ ràng, việc hành hung cháu Kh. là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm, đủ sức răn đe để làm gương cho các trường hợp khác.

"Về phía nhà trường, Ban giám hiệu cũng đã họp với các giáo viên, đề nghị quan tâm hơn nữa đối với học sinh, khi có vấn đề cần báo ngay cho ban giám hiệu, cũng như phụ huynh để giải quyết", bà Hương nói.

Phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình đã có báo cáo ban đầu về sự việc. Theo báo cáo của đơn vị này, sự việc xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 10/7, khi học sinh Kh. đến trường và đang ở cổng thì bị Phạm Duy Đức (SN 1978) là phụ huynh của em P.H.L. (bạn học cùng cháu Kh.) dụ dỗ, yêu cầu đi theo đến chỗ khuất để bạo hành, khiến cháu Kh. bị chảy máu mũi, miệng.

Nguyên nhân xảy ra sự việc được cho là trước đó 2 ngày (8/7), cháu Kh. và cháu L. trêu đùa nên xảy ra mâu thuẫn trong giờ ra chơi. Sau đó học sinh L. có báo cô giáo chủ nhiệm, sau đó cô giáo có gặp riêng 2 học sinh để lắng nghe, giải thích và đề nghị 2 học sinh xin lỗi nhau.

Mặc dù sự việc đã được nhà trường và giáo viên chủ nhiệm giải quyết. Nhưng do vẫn còn bức xúc về việc mâu thuẫn giữa con mình với cháu Kh. nên khi đưa con đi học, gặp cháu Kh. ngoài cổng trường, Phạm Duy Đức đã có hành vi bạo hành gây thương tích đối với cháu Kh. Hiện Phạm Đức Duy đã bị tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Trước thông tin bé trai bị bắt cóc từ trong trường đưa ra ngoài hành hung, phòng giáo dục TP Hòa Bình cho rằng, đây là thông tin chưa chính xác, vì thời điểm đó học sinh chưa vào lớp và xảy ra ngoài phạm vi nhà trường.

Trước đó, Công an TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) đã tạm giữ hình sự đối với ông Phạm Duy Đức (42 tuổi, ở TP.Hoà bình) để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích cho học sinh lớp 1. Nạn nhân là cháu Nguyễn Gia Kh. đang học tại Trường Tiểu học Hữu Nghị - TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình).

Tại cơ quan điều tra, bước đầu ông Đức thừa nhận hành hung cháu Kh. vì trong lúc cháu này và con ông Đức chơi với nhau có xảy ra mâu thuẫn.

Thành Nam