dd/mm/yyyy

Hộ kinh doanh

Thay đổi rất lớn với hộ kinh doanh: Sẽ phải khai thuế như doanh nghiệp?

Nếu dự thảo được thông qua thì sắp tới hộ kinh doanh quy mô lớn có thể phải nộp thuế như nguyên tắc đang áp dụng với doanh nghiệp hiện nay.


Sắp siết chặt thuế người buôn bán online trên Facebook, Tiki hay Shopee

Bộ Tài chính dự kiến sẽ gắn trách nhiệm của các sàn thương mại điện tử và các trung gian thanh toán trong việc quản lý thu thuế đối với cá nhân kinh doanh online.


Cách tính thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh năm 2021

Hộ, cá nhân kinh doanh nếu có doanh thu trên 100 triệu/năm phải nộp thuế. Dưới đây là cách tính thuế đối với hộ kinh doanh người dân nên nắm rõ.


TP. HCM: Sẽ xử phạt hát karaoke gây ồn từ ngày 30/6

Mới đây, UBND TP. HCM vừa có văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các Sở ngành, cơ quan, đoàn thể, UBND thành phố Thủ Đức cùng các quận, huyện về các biện pháp xử lý hành vi vi phạm tiếng ồn trên địa bàn. Theo đó cao điểm thực hiện kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các vi phạm bắt đầu từ ngày 30/6 tới.


Sửa tỷ lệ điều chỉnh mức thuế khoán từ 50% xuống 20%

Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi tỷ lệ điều chỉnh mức thuế khoán từ 50% xuống 20% để đảm bảo quyền lợi của người nộp thuế, đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh COVID-19.


Quảng Trị: Dân kêu trời vì phải sống bên hàng trăm tấn hải sản hôi thối suốt 5 năm

Cho đến nay, đã gần 5 năm sau sự cố môi trường biển do Fomorsa gây ra, nhưng hàng trăm tấn hải sản tồn kho, bốc mùi hôi thối vẫn chưa được tiêu huỷ. Người dân cho rằng, chính quyền địa phương đã quá chậm trễ và thiếu trách nhiệm.


Mới nhất vụ nguyên Cục trưởng Thuế Bình Dương bị bắt giam

Cục Thuế Bình Dương vừa thực hiện quyết định tạm đình chỉ công tác đối với một phó phòng khi người này bị khởi tố, bắt giam cùng nguyên lãnh đạo. Toàn bộ hồ sơ tính thuế liên quan đến vụ việc đã được chuyển đến Cơ quan CSĐT Bộ Công an.


Đồng hành cùng khách hàng chống dịch, HDBank giảm lãi suất vay chỉ còn từ 3%/năm

Đồng hành cùng khách hàng thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa duy trì, phát triển kinh tế, HDBank tiếp tục triển khai các gói hỗ trợ dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ với lãi suất giảm sâu, lãi suất hấp dẫn chỉ còn từ 3%/năm – tùy chương trình.


TT-Huế triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Đối tượng áp dụng của chương trình là các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh sản xuất các sản phẩm chủ lực của địa phương, các sản phẩm mang thương hiệu Huế, sản phẩm thuộc các ngành ưu tiên phát triển như dược liệu, sản phẩm đạt giải OCOP cấp tỉnh.


Đồng Nai: Lao đao kẻ ế ẩm, người đóng cửa mùa dịch Covid-19

Năm 2020, dịch covid-19 đã khiến hoạt động kinh doanh, buôn bán của những tiểu thương ở chợ truyền thống bị ảnh hưởng trầm trọng, buôn bán ế ẩm, khiến các tiểu thương lao đao, thậm chí nhiều người đã đóng cửa, sang quán. Tuy vậy, đa số các tiểu thương vẫn giữ tinh thần lạc quan, tin tưởng vào thay đổi sáng sủa hơn trong năm mới 2021.