dd/mm/yyyy

Hộ gia đình

Lâm Đồng sản xuất hơn 500.000 lít rượu năm 2020, tăng gần 350% so với cùng kỳ

Năm 2020, toàn tỉnh Lâm Đồng đã có hơn 535.000 lít rượu thủ công được sản xuất, tăng 347% so với năm 2019.


Sổ đỏ cấp cho cá nhân và hộ gia đình khác nhau thế nào?

Sổ đỏ cấp cho hộ gia đình và sổ đỏ cấp cho cá nhân khác nhau thế nào? Tại sao khi chuyển nhượng đất phải xác định là đất cấp cho hộ gia đình hay đất cấp cho cá nhân, điều này vẫn luôn là thắc mắc của nhiều người.


Quảng Nam: Cắm cờ đỏ sao vàng trên ghe, dân làng nghề xuất hành lấy lộc đầu năm

Hàng chục chiếc ghe, thuyền của ngư dân làng nghề đóng sửa tàu thuyền và nghề hến ở Tam Kỳ nhổ neo nối đuôi nhau xuất hành lấy lộc đầu năm.


Nhiều hộ nghèo ở Bình Định tự nguyện xin thoát nghèo

Nhiều hộ dân ở xã Ân Nghĩa (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo, để “nhường” lại cho những hộ gia đình khó hơn.


3 nhóm đối tượng thuộc diện mua nhà tái định cư năm 2021

Nhà ở tái định cư là nhà ở được xây sẵn bố trí cho cá nhân, hộ gia đình thuộc diện được tái định cư khi Nhà nước giải tỏa, thu hồi đất theo quy định. Dưới đây là chi tiết 3 nhóm đối tượng thuộc diện mua nhà tái định cư.


Vĩnh Long: Áp dụng thành công nhiều giải pháp giảm nghèo hiệu quả, bà con nông dân mừng vui "ăn Tết"

Thành tựu đáng tự hào của tỉnh Vĩnh Long trong nhiệm kỳ qua là kết quả thực hiện chương trình Giảm nghèo bền vững. Từ nhiều cách làm sáng tạo, bước đi sát hợp - chương trình đã đạt nhiều kết quả tích cực, có sức lan tỏa rộng, kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo, để đến cuối năm 2020 tỷ lệ này hiện còn 1,1%.


Cần Thơ: Người cựu chiến binh phát triển kinh tế giỏi

Phát huy phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, Cựu chiến binh Võ Văn Út – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, những năm qua luôn gương mẫu, tận tụy với công tác hội, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, tích cực giúp đỡ hội viên sản xuất, vươn lên khá giàu.


Gặp Whang Od Oggay - nghệ nhân xăm hình hơn 100 tuổi, lâu đời nhất ở Philippines

Whang Od Oggay được biết đến là thợ xăm mambabatok cuối cùng (Kalinga tattooist) từ bộ tộc Butbut ở Buscalan, Kalinga.


Nuôi giống heo xấu thậm tệ, nhưng bán ai cũng thích mua

Đối với nông dân, trồng được cây gì, nuôi được con gì mà bán được giá thì bà con mừng lắm! Thị trường bấp bênh, tết này bà con chẳng lấy gì làm vui. Khó khăn là như vậy, nhưng nhiều người vẫn tìm cho mình cách để làm giàu, giống như cách nông dân ở huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) đã táo bạo khi lựa chọn giống heo này.


Quảng Nam: Thaco Trường Hải hỗ trợ người dân hàng tỷ đồng đón Tết

Ngày 5/2, Chi Nhánh Thaco Quảng Nam đã tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo” tại huyện Hiệp Đức; huyện Phú Ninh và TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.