dd/mm/yyyy

Hiệp hội lương thực việt nam

Nối lại xuất khẩu hơn 17.000 tấn gạo tồn ở cảng

17.000 tấn gạo được xuất khẩu lại từ 0h ngày 25/4 mới chỉ bằng một phần nhỏ lượng gạo đang tồn ở cảng.


Lập đoàn kiểm tra xuất khẩu gạo

Sau khi nhận được nhiều văn bản của các thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo phản ánh bất cập trong việc đăng ký tờ khai hải quan, tối 17/4, Bộ Công thương đã quyết định thành lập đoàn kiểm tra việc xuất khẩu gạo.


Lập đoàn kiểm tra xuất khẩu gạo

Sau khi nhận được nhiều văn bản của các thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo phản ánh bất cập trong việc đăng ký tờ khai hải quan, tối 17/4, Bộ Công thương đã quyết định thành lập đoàn kiểm tra việc xuất khẩu gạo.


Phó Chủ tịch VFA: Trung Quốc mua gạo nếp, không mua gạo để tích trữ

Theo ông Đỗ Hà Nam - Phó Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), thời gian qua đúng là Trung Quốc đột nhiên tăng mua gạo từ Việt Nam nhưng chủ yếu là gạo nếp. Nếu chúng ta không có chính sách điều hành xuất khẩu gạo kịp thời thì nông dân miền Tây sẽ đối mặt với lượng gạo tồn kho lớn chưa từng có.


Xuất khẩu gạo “lập đỉnh” giữa cạnh tranh gay gắt

Giữa rất nhiều khó khăn của nhiều mặt hàng nông sản khi xuất khẩu (XK) sang Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, xuất khẩu gạo bỗng nổi lên như một điểm sáng. Cũng vì thế, nông dân đã có một vụ đông xuân ấm.


Việt Nam tìm cơ hội xuất khẩu gạo vào Hong Kong

Chương trình “Kết nối giao thương mặt hàng gạo giữa doanh nghiệp Việt Nam – Hong Kong năm 2019” do Hiệp hội Lương thực Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào sáng 4/11 tới tại TP.HCM. Tham dự sự kiện này có khoảng 30 doanh nghiệp nhập khẩu gạo đến từ Hong Kong và 30 doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam.


Xuất khẩu gạo khởi sắc trở lại

Sau một thời gian trầm lắng, XK gạo đã bắt đầu lạc quan hơn khi có những hợp đồng xuất sang Iraq, Malaysia… Các doanh nhân ngành gạo đang kỳ vọng bước sang quý 2, thị trường XK gạo sẽ trở nên sôi động hơn


Giá lúa giảm, Chủ tịch VFA chỉ đạo doanh nghiệp mua đúng cam kết

Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) chỉ đạo các doanh nghiệp thực hiện đúng cam kết việc thu mua lúa đông xuân 2018-2019 đối với hợp tác xã và hộ dân.


Tin vui: Liên tiếp giành được nhiều hợp đồng xuất khẩu gạo béo bở

Mới đây, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho biết Việt Nam vừa trúng thầu hợp đồng xuất khẩu (XK) 130.000 tấn gạo sang Philippines sau kết quả công bố sáng cùng ngày của Cơ quan Lương thực quốc gia Philippines (NFA).


Thời của lúa thơm, gạo ngon cơm vượt khỏi "ao làng"

Việc xin cấp visa và đặt phòng khách sạn rất khó khăn, khi tham gia hội nghị Thương mại gạo thế giới 2017 do The Rice Trader tổ chức tại Macau vào ngày 6 – 8.11.2017, theo hiệp hội Lương thực Việt Nam. Điều đó không làm cho nhóm nghiên cứu gạo ST lo ngại, TS Trần Tấn Phương, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết.