dd/mm/yyyy

Hệ thống siêu thị

Doanh nghiệp bán lẻ “kêu” nông sản trong nước khó lưu chuyển hơn hàng nhập khẩu?

Nhiều doanh nghiệp bán lẻ trăn trở, ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, việc vận chuyển nông thuỷ sản bị gián đoạn, dẫn đến tình trạng nơi sản xuất dư thừa - nơi thiếu hụt hàng hóa.


Phân vùng chống dịch, nông sản, thực phẩm Hà Nội vận chuyển từ vùng 2, 3 vào vùng 1 thế nào?

Hà Nội phân vùng chống dịch từ 6 giờ ngày 6/9/2021 đến 6 giờ ngày 21/9/2021. Cụ thể, vùng 1 - khu vực đô thị trung tâm; vùng 2 - phía Bắc, Đông Sông Hồng; vùng 3 - phía Tây, phía Nam thành phố. Tuy phân vùng chống dịch nhưng ngành nông nghiệp khẳng định nông sản, thực phẩm luôn sẵn sàng cung ứng cho người dân Thủ đô.


Đầu tàu kinh tế TP.HCM ngấm đòn vì Covid-19, chuyên gia hiến kế

Sự bùng phát mạnh của làn sóng Covid-19 lần thứ tư, cùng với các đợt giãn cách liên tiếp khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là tại TP.HCM.


Tiền Giang: Nông dân trồng cây đặc sản thơm như dứa, chưa cho trái thương lái đã đặt mua giá cao

Năm 2020, dù 3 công đất trồng mãng cầu dai Đài Loan (mãng cầu dứa Đài Loan) mới bói trái, nhưng anh Nguyễn Văn Nam (xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) đã được thương lái đặt mua với giá 120.000 - 180.000 đồng/kg.


Tiền Giang: Anh nông dân trồng cây đặc sản thơm như dứa, cây chưa cho trái thương lái đã đặt mua giá cao

Năm 2020, dù 3 công đất trồng mãng cầu dai Đài Loan (mãng cầu dứa Đài Loan) mới bói trái, nhưng anh Nguyễn Văn Nam (xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) đã được thương lái đặt mua với giá 120.000 - 180.000 đồng/kg.


TP.HCM: Siêu thị thiết kế combo từ 100.000 đồng, có combo dùng cả tuần cho người dân

Các siêu thị tại TP.HCM đều đã lên combo thực phẩm, hàng thiết yếu gửi cấp phường đến quận, huyện. Để hỗ trợ người dân trong mùa dịch, có siêu thị thiết kế sẵn một số combo hàng hóa tiện lợi, có giá chỉ từ 100.000 đồng.


Cả trăm nghìn combo nông sản toàn rau, củ ngon sẵn sàng cung ứng cho TP.HCM

Sau khi cân đối cung cầu nguồn lương thực thực phẩm khu vực phía Nam, TP.HCM và Bình Dương không lo thiếu rau, gạo, thịt.


Siêu thị chờ phương án "đi chợ hộ" để cung ứng hàng hóa cho người dân

Thực hiện chỉ đạo của Sở Công Thương TP.Hồ Chí Minh, các siêu thị trên địa bàn đã tăng gấp 4 – 5 lần lượng hàng hóa thiết yếu so với thời điểm đầu tháng 8 nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, điều các siêu thị băn khoăn là phương án đưa hàng đến người dân như thế nào cho khả thi.


TP.HCM bắt đầu "ai ở đâu thì ở đó": Siêu thị hoạt động ra sao, người dân mua thực phẩm thế nào?

Các hệ thống siêu thị tại TP.HCM đang khẩn trương kết hợp cùng quận huyện phân phối hàng hóa, thực phẩm thiết yếu đến người dân theo hình thức "đi chợ hộ".


TP.HCM: Siêu thị cam kết tăng số lượng thịt gấp 5 lần, rau gấp 10 lần vào ngày mai

Siêu thị cam kết sẽ tăng hàng rau củ, thịt gấp 5-10 lần vào ngày mai, 22/8 để phục vụ người dân. Chính quyền TP.HCM cũng khẳng định đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân.