Hấp ngao kiểu Thái chua cay nhanh gọn nhưng cực kì thơm ngon, ăn là nghiền

Vũ Hiên Chủ nhật, ngày 14/01/2024 11:36 AM (GMT+7)
Với cách hấp ngao kiểu Thái này, bạn có món ngon nóng hổi thơm ngọt, đậm vị tự nhiên, ấm nồng trong mùa đông.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách hấp ngao kiểu Thái chua cay ngon tuyệt. 

Nếu đã quá quen thuộc với các cách hấp ngao truyền thống thì tại sao bạn không thử ngay ngao hấp Thái chua cay, đảm bảo sẽ bị cuốn hút ngay từ lần đầu thưởng thức. 

Hấp ngao kiểu Thái không khó chỉ cần bạn nắm được các loại gia vị cần có cộng với một chút khéo léo là đã có ngay món ăn ngon, lạ. Dân Việt giới thiệu cách hấp ngao kiểu Thái chua cay như sau:

Hấp ngao kiểu Thái chua cay nhanh gọn nhưng cực kì thơm ngon, ăn là nghiền- Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách hấp ngao kiểu Thái chua cay ngon tuyệt.

Nguyên liệu hấp ngao kiểu Thái: 

- Ngao: 1 kí.

- Gói hoặc viên lẩu thái.

- Ớt quả.

- Lá chanh.

- Sả.

Hấp ngao kiểu Thái chua cay nhanh gọn nhưng cực kì thơm ngon, ăn là nghiền- Ảnh 2.

Cách hấp ngao kiểu Thái: Gia vị để hấp ngao

- Tỏi.

- Lá chanh.

- Tương ớt

* Chọn ngao:

- Màu sắc ngao: Tươi bóng là những con ngao mới.

- Vỏ ngao: cứng, không dập vỡ, đặc biệt những con ngao to cầm nặng tay, thịt chắc, ngọt thịt hơn. Vỏ ngao hé hoặc khi cầm miệng ngao khép lại là ngao tươi sống.

- Mùi: không may lẫn 1 vài con hỏng là ngao thúi, nhặt sạch tránh khi nấu ảnh hưởng đến món ăn.

Hấp ngao kiểu Thái chua cay nhanh gọn nhưng cực kì thơm ngon, ăn là nghiền- Ảnh 3.

Cách hấp ngao kiểu Thái: Ngao to, vỏ bóng, chắc thịt.

Cách hấp ngao kiểu Thái: 

- Ngao rửa sạch cát, nhặt con hỏng, ngâm ngao cùng dấm hoặc muối, ớt cho nhả sạch cát 2-3 tiếng.

Hấp ngao kiểu Thái chua cay nhanh gọn nhưng cực kì thơm ngon, ăn là nghiền- Ảnh 4.

Cách hấp ngao kiểu Thái: Phi thơm tỏi, sả, ớt,…

- Tỏi băm nhỏ, sả đập dập cắt khúc, lá chanh cắt đôi.

Hấp ngao kiểu Thái chua cay nhanh gọn nhưng cực kì thơm ngon, ăn là nghiền- Ảnh 5.

Cách hấp ngao kiểu Thái: Thả ngao hấp 3 phút

- Phi thơm tỏi, thả xả, ớt, lưng bát nước con, cho bột lẩu thái hoặc 1/3 viên lẩu thái, tương ớt vào đun tan, đổ ngao vào, đảo đều đậy vung đun sôi 3 phút ngao mở miệng đều là chín. Độ ngọt của ngao lúc này là ngon nhất, tránh đun lâu thịt ngao bị teo.

Hấp ngao kiểu Thái chua cay nhanh gọn nhưng cực kì thơm ngon, ăn là nghiền- Ảnh 6.

Cách hấp ngao kiểu Thái: Món ngon nóng hổi

- Thành phẩm nóng hổi với phần thịt ngao nấu vừa chín tới nên vẫn giữ được độ dai ngon và vị ngọt tự nhiên vốn có. 

Thêm vào đó là phần nước dùng đậm đà, mặn mặn ngọt ngọt, thơm lừng hương sả, gừng xen lẫn vị cay nồng của ớt cực kỳ kích thích vị giác,

Hấp ngao kiểu Thái chua cay nhanh gọn nhưng cực kì thơm ngon, ăn là nghiền- Ảnh 7.

Cách hấp ngao kiểu Thái: Nước ngao tiết ra cùng gia vị thơm thơm, chua cay

 *Lưu ý: gia vị lẩu Thái đã đủ chua cay, mặn, ngọt nên không cần cho thêm gia vị

Chúc các bạn thành công với cách hấp ngao kiểu Thái này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Vũ Hiên thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem