dd/mm/yyyy

Hái ra tiền

Lạng Sơn: Thử nghiệm trồng cam hữu cơ, học cách chế biến thạch đen, nhà nông "hái ra tiền"

Lạng Sơn là tỉnh miền núi, kinh tế lâm nghiệp là chủ yếu, cũng chưa có nhiều mô hình phát triển nông nghiệp tầm vóc lớn. Trong bối cảnh chung ấy, xứ Lạng vẫn có không ít nông dân, đơn vị nông nghiệp “hái ra tiền” từ sự tìm tòi, sáng tạo của mình.


Làm giàu nhờ bán… không khí

Không khí là miễn phí, nhưng không khí sạch có thể giúp hái ra tiền. Đó là tư duy giúp 2 chàng trai vùng Alberta, Canada trở thành những người giàu có.


Tiến sĩ có nghề tay trái hái ra tiền

Đam mê cá kiểng từ nhỏ, trong quá trình nuôi giải trí, những lúc rảnh rỗi, anh Nguyễn Tiến Sĩ, 26 tuổi, ngụ ấp Hòa Quới, xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) thường tìm hiểu về quá trình sinh trưởng cũng như sưu tầm những giống cá mới, lạ.


Hai anh trai làng tỉnh Tiền Giang nuôi mấy loài cá này bán đi khắp nơi-nghề tay trái mà hái ra tiền

Với niềm đam mê với cá kiểng từ nhỏ, trong quá trình nuôi cá kiểng để giải trí, những lúc rảnh rỗi, anh Nguyễn Tiến Sĩ, 26 tuổi, ngụ ấp Hòa Quới, xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) thường tìm hiểu về quá trình sinh trưởng cũng như sưu tầm những giống cá mới, lạ.


Thanh Hóa: Cau tươi bán giá cao ngất, dân trồng cau mừng như trúng số, "liếc mắt" lên cây là có tiền triệu

Năm nay, giá cau tươi cao kỷ lục, mỗi kg cau bán tại vườn có giá lên tới 70.000 đồng, gấp đôi so với năm ngoái. Cau tươi tăng giá mạnh đã giúp nhiều hộ nông dân trồng cau xã Nga Liên, huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) bỏ túi hàng trăm triệu đồng.


Khánh Hòa: Trồng cây cảnh trong nhà, cây cảnh trang trí vừa là thú chơi vừa là nghề hái ra tiền

Hiện nay, thú chơi trồng cây cảnh trang trí trong nhà hay sân vườn đang được nhiều người ưa chuộng. Đáp ứng nhu cầu đó, dịch vụ mua bán cây cảnh đang phát triển mạnh ở nhiều địa phương, nhất là TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).


Lâm Đồng: Bỏ lương cao, bỏ thủ đô vào Tây nguyên sưu tầm, trồng 40 loài trà hoa vàng quý hiếm

Khó ai có thể tin được, một phụ nữ Thủ đô chưa từng chân lấm tay bùn lại quyết định từ bỏ công việc “thời thượng” đang “hái ra tiền” và cuộc sống nhàn hạ để vào miền đất Tây Nguyên theo đuổi đam mê sưu tầm và bảo tồn các giống trà hoa vàng quý hiếm.


Bình Định: Rừng sim "tím lịm", đẹp như trong phim giúp dân An Lão hái ra tiền

Huyện miền núi An Lão (tỉnh Bình Định) đang có hơn 500ha rừng sim tự nhiên nằm trong đất lâm nghiệp. Những cánh rừng sim bây giờ không còn là loài hoa dại để ngắm chơi, mà quả sim đang mang lại cho người đồng bào dân tộc thiểu số sống cạnh rừng nguồn thu nhập ổn định.


Việt Nam: Nghề 'két-đi' trên sân golf thu nhập bao nhiêu?

Mỗi ca làm việc kéo dài 4-5 tiếng, nhân viên nghề "két-đi" vừa làm hướng dẫn, phục vụ khách chơi golf tại các sân golf nhưng không phải nghề "hái ra tiền".


Làm homestay nghỉ dưỡng ven đô, nhà đầu tư "bỏ túi" tiền tỷ giữa mùa dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp, nhiều nhà đầu tư thắng lớn khi đầu tư quỹ đất lớn làm homestay nghỉ dưỡng ven đô.