dd/mm/yyyy

Hải Dương phong toả 3 khu dân cư, truy vết người tiếp xúc nữ công nhân nhiễm Covid-19

Lãnh đạo thị xã Kinh Môn (Hải Dương) thông tin đã phong tỏa 14 ngày đối với ba khu dân cư Hiệp Sơn, Hiệp Thạch và An Cường của phường Hiệp Sơn (thị xã Kinh Môn) do có liên quan đến trường hợp nữ công nhân Công ty TNHH POYUN mắc Covid-19.

Ngày 23/2, bà Nguyễn Thị Liễu, Chủ tịch thị xã Kinh Môn (Hải Dương) cho hay, lực lượng chức năng đã phong tỏa 14 ngày đối với ba khu dân cư Hiệp Sơn, Hiệp Thạch và An Cường của phường Hiệp Sơn (thị xã Kinh Môn) nhằm truy vết những người liên quan đến ca dương tính Covd-19 là nữ công nhân N.T.H. (làm ở Công ty POYUN Chi nhánh Phú Thái, huyện Kim Thành, Hải Dương).

Khu vực phong tỏa gồm hơn 7.000 người. Lực lượng chức năng đã xác định được 44 F1 của nữ công nhân H. Hiện tại, những người này đã được lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả. Các trường F1 kể trên đã được đưa đi cách ly tập trung tại trường mầm non An Sinh.

Hải Dương phong toả 3 khu dân cư, truy vết người tiếp xúc nữ công nhân nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến số 2 đang điều trị cho 290 bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương.

Song song với đó, lực lượng chức năng sẽ truy vết thêm những người liên quan để cố gắng rà soát tối đa người tiếp xúc gần với ca nhiễm này. 

Trước đó, tối 22/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Kinh Môn (Hải Dương) phát đi thông báo khẩn liên quan đến trường hợp chị N.T.H (SN 1992, là công nhân Công ty POYUN chi nhánh Phú Thái, huyện Kim Thành, Hải Dương) dương tính SARS-CoV-2.

Cụ thể, ngày 29/1/2021, Công ty POYUN chi nhánh Cộng Hòa (TP Chí Linh, Hải Dương) có trường hợp F0 nên Công ty POYUN chi nhánh Phú Thái cho toàn bộ công nhân nghỉ.

Chị N.T.H (thường trú tại cụm dân cư số 3, KDC Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn) được nghỉ, cách ly tại nhà từ 29/1 đến nay.

Hải Dương phong toả 3 khu dân cư, truy vết người tiếp xúc nữ công nhân nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Hơn 200.000 liều vaccine Covid-19 AstraZeneca sắp về Việt Nam vào cuối tháng 2 này (Ảnh: AFP).

Tuy nhiên, từ 29/1 đến 21/2, do không ý thức được mình có khả năng nhiễm Covid-19 nên nữ công nhân này đi lại nhiều nơi, nhiều lần đi chợ Hiệp Thượng (H. có đeo khẩu trang khi đi chợ).

Ngày 21/2, Công ty POYUN Phú Thái, Kim Thành lấy mẫu xét nghiệm tại công ty trước khi công nhân quay trở lại làm việc. Chị H. đến công ty làm xét nghiệm và tiếp xúc với nhiều công nhân công ty.

Ngày 22/2, chị H. có kết quả dương tính với Covid-19. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Kinh Môn yêu cầu những ai từng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.H từ 25/1 đến nay, khẩn trương liên hệ ngay trạm y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế kịp thời.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, ông Trương Văn Hơn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương cho biết thêm, tỉnh này vừa có văn bản gửi Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam về việc mong muốn Chính phủ nước này viện trợ vaccine Covid-19.

Cụ thể, tỉnh Hải Dương đề xuất với Chính phủ Ấn Độ viện trợ không hoàn lại cho tỉnh Hải Dương từ 200.000 - 300.000 liều vaccine Covid-19 do Ấn Độ sản xuất. Lượng vaccine này để tiêm chủng cho những cán bộ y tế, chiến sĩ, những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao trong tuyến đầu chống dịch.

 

Thành Công