dd/mm/yyyy

Hải Dương: Đối tượng tinh vi lập "lô cốt" để bán ma túy

Mới đây, Công an huyện Bình Giang (Hải Dương) triệt xóa thành công tụ điểm ma tuý phức tạp, bắt giữ đối tượng mua, bán, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy từng có nhiều tiền án, tiền sự

Cụ thể, phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an huyện Bình Giang triệt xóa thành công tụ điểm ma tuý phức tạp, bắt giữ đối tượng mua, bán, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy từng có nhiều tiền án, tiền sự tại xã Bình Minh, huyện Bình Giang thu giữ nhiều ma túy và vũ khí nguy hiểm.

Đối tượng Vũ Hoàng Điệp (sinh năm 1991,trú tại thôn Bá Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Giang) vừa bị Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ vào chiều ngày 16/4/2021 khi đang bán ma túy và tổ chức cho các con nghiện sử dụng trái phép ma túy tại nơi ở của mình.

Ma túy 1.jpg

Đối tượng Vũ Hoàng Điệp (sinh năm 1991,trú tại thôn Bá Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Giang) vừa bị Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ.

Cơ quan Công an đã thu giữ tại nhà của Điệp nhiều ma túy, vũ khí nguy hiểm và các dụng cụ liên quan.

Điệp từng có 4 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và ma túy. Sau khi ra tù vào giữa năm 2020, không chịu làm ăn lương thiện, Điệp tiếp tục dấn thân vào con đường phạm tội. Nhận thấy việc mua, bán ma túy dễ dàng kiếm lời nên Điệp đã mua ma túy ở các nơi về sử dụng và bán lại cho các con nghiện để kiếm lời.

má túy 2.jpg

Nhiều vũ khí phát hiện tại nhà Điệp.

Tại cơ quan công an, Điệp khai ma túy được mua của một số đối tượng ngoài địa bàn, mang về để sử dụng và bán kiếm lời, những trường hợp quen biết nếu có nhu cầu sử dụng tại nhà tôi mới bán và cho sử dụng tại nơi ở của mình...

Từng vào tù, ra tội, trong quá trình cải tạo, giam giữ và ở ngoài xã hội, Điệp có mối quan hệ phức tạp với nhiều đối tượng nghiện ở các địa bàn khác. Sau khi ra tù, Điệp và các đối tượng này móc nối với nhau để mua, bán và sử dụng trái phép chất ma túy.

ma túy 3.jpg

Nhiều vũ khí phát hiện tại nhà Điệp.

Với đặc điểm địa hình nhà của Điệp chỉ một con đường độc đạo đi vào, có thể quan sát được mọi diễn biến từ trong ra ngoài, nên Điệp rất tự tin khi sử dụng chính ngôi nhà mình đang ở để thực hiện việc mua, bán ma túy, thậm chí tổ chức luôn cho các con nghiện khi có nhu cầu sử dụng tại nhà mình.

Để đối phó với cơ quan chức năng, nhà của Điệp được quây kín bằng lưới sắt B40, có trang bị cả Camera theo dõi phía ngoài; khu mua, bán, tổ chức sử dụng ma túy được Điệp quây kín bằng bạt ni lông. Trong nhà trang bị nhiều vũ khí nguy hiểm như đao, kiếm, súng bắn điện…Chính vì vậy quá trình theo dõi, mật phục bắt giữ đối tượng gặp không ít khó khăn.

ma túy 4.jpg

Nhà của Điệp được quây kín bằng lưới thép B40, có lắp Camera theo dõi ở phía ngoài

Thượng tá Nguyễn Minh Trường - Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hải Dương cho biết: “Đối tượng Điệp từng có nhiều tiền án, tiền sự nên rất tinh vi, xảo quyết, luôn tìm mọi cách để đối phó với cơ quan chức năng. Chúng tôi phải lên kế hoạch, phương án cụ thể, chi tiết, mới có thể theo dõi, mật phục bắt giữ được đối tượng cùng tang vật”.

Trước đó, thời điểm tụ điểm ma túy này hoạt động, hàng ngày có nhiều đối tượng nghiện ma túy từ các nơi về mua, bán, sử dụng trái phép chất ma túy, có những đối tượng còn tỏ thái độ thách thức, dọa nạt người dân xung quanh, gây bức xúc và lo lắng cho người dân và chính quyền địa phương.

Hiện nay lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Việt Sáng