dd/mm/yyyy

Hà Tĩnh: Bé 3 tuổi ở Lộc Hà dương tính với Covid-19

Sáng nay 12/6, xét nghiệm test nhanh sàng lọc Covid-19, cơ quan chức năng Hà Tĩnh phát hiện thêm một bệnh nhân 3 tuổi dương tính với Covid-19. Bệnh nhân là con của 2 ca bệnh ở TDP Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà (Lộc Hà - Hà Tĩnh), nơi bắt đầu cách ly xã hội từ 12h trưa nay (12/6).

Bệnh nhân N.T.N.H (3 tuổi, trú tại TDP Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà) là con của bệnh nhân P.T.N (SN 1984) và chồng là N.V.D (SN 1977) mới được phát hiện. Bệnh nhân đã được cách ly tập trung trước đó tại khu cách ly tập trung của huyện.

Ngay khi phát hiện ca nhiễm mới, chính quyền địa phương đã lập chốt tạm thời, phong tỏa địa phương này để truy vết F1, F2 và đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và đưa bệnh nhân đi điều trị theo quy định.

Hà Tĩnh: Bé 3 tuổi ở Lộc Hà dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Sở Y tế Hà Tĩnh chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Thu Dũng

Tính từ ngày 10/6 đến 8h sáng nay, huyện Lộc Hà đã có 4 ca dương tính với Covid-19, trong đó 3 ca tại TDP Xuân Hải - thị trấn Lộc Hà và một ca tại xã Thịnh Lộc.

Được biết gia đình bệnh nhân N.T.N.H bán quán tại bờ kè biển Xuân Hải, Thị trấn Lộc Hà (Hà Tĩnh) đối diện điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi tắm Xuân Hải (Nơi thường tập trung đông người). 

Ngành Y tế Hà Tĩnh đề nghị tất cả người dân đã từng đến các địa điểm này ở nguyên tại chỗ, liên hệ với cơ sở y tế địa phương hoặc đường dây nóng của Trung tâm kiểm soát bệnh tật: 0961.202.026 để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch.

Lê Đình Hồ Thỏa