dd/mm/yyyy

Hà Nội sắp đón đợt nắng nóng đầu tiên, nhiệt độ cao nhất có thể đạt 36 độ C

Hôm nay (29/3), vùng áp thấp nóng phía Tây đang phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, dự báo trong vài ngày tới Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C

Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây nên ngày hôm nay (29/3) ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi phía Tây các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ. 

Từ ngày mai (30/3), nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 39 độ; các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có nắng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 35-36 độ.

Hà Nội sắp đón đợt nắng nóng đầu tiên, nhiệt độ cao nhất có thể đạt 36 độ C - Ảnh 1.

 

Khu vực Hà Nội: Trong các ngày 31/3 và 01/4 có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 35-36 độ.

Trước khi bước vào đợt nắng nóng đầu tiên của năm, trong ngày 29/3, Hà Nội và các tỉnh phía Đông Bắc Bộ tiếp diễn trạng thái nồm ẩm, có mưa rải rác về đêm và sáng sớm. Nền nhiệt cao hơn những ngày qua nhưng chưa vượt quá 30 độ C, độ ẩm vẫn cao trên 90%.

Trong khi đó, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì trạng thái nắng nóng trong tuần này. Tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, nhiệt độ cao nhất trong ngày chạm ngưỡng 35 độ C. Khung thời gian oi bức nhất trong ngày là từ 11h đến 17h chiều.

Ngày 29/3-2/4, khu vực Nam Bộ có thể xuất hiện mưa dông cục bộ vào chiều tối. Người dân cần đề phòng các hiện tượng cực đoan như lốc, sét và gió giật mạnh do mưa xảy ra sau thời điểm có nắng nóng.

Hà Nội sắp đón đợt nắng nóng đầu tiên, nhiệt độ cao nhất có thể đạt 36 độ C - Ảnh 2.

 

Cơ quan khí tượng lưu ý tình trạng xâm nhập mặn ở các sông Vàm Cỏ, sông Cửu Long có xu thế tăng cao trong các ngày 29-31/3. Riêng sông Cái Lớn, xâm nhập mặn duy trì ở mức cao vào ngày 30/3-2/4.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước những ngày tới:

Phía tây Bắc Bộ: Từ 29/3-02/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng từ 30/3-01/4 có nắng nóng diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 3/3-6/4, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực phía Đông Nam có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 29/3-2/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng ngày 30-31/3 có nơi có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 3/3-6/4, có mưa vài nơi, riêng vùng núi chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 29/3-2/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, vùng núi có nắng nóng, riêng ngày 30/3-01/4 có nắng nóng diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 3-6/4, có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 4/4 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ nay đến 6/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng vùng núi phía bắc từ 29/3-2/4 có nắng nóng.

Tây Nguyên: Từ nay đến 6/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng ngày 1-2/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ nay đến 6/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng; riêng ngày 2/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


Danh Hùng