dd/mm/yyyy

Hà Nội: Nam thanh niên dùng tuýp sắt gắn dao nhọn chống trả lực lượng chức năng

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Hoàng Long (SN 2003; trú tại Phan Trọng Tuệ, Văn Điển, Thanh Trì) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Cụ thể, khoảng 23h ngày 06/8, đối tượng Long cùng nhóm bạn của mình điều khiển xe máy và mang theo 6 tuýp sắt gắn dao nhọn đến khu vực nóc hầm Kim Liên để giải quyết mâu thuẫn với nhóm thanh niên khác. 

Khi đến phố Lê Duẩn thì hai nhóm “chạm mặt” và đuổi chém nhau đến trước số nhà 75 Lê Duẩn thì một đối tượng trong nhóm của Long bị ngã xuống đường.

Hà Nội: Nam thanh niên dùng tuýp sắt gắn dao nhọn chống trả lực lượng chức năng - Ảnh 1.

Đối tượng Long bị khởi tố về hành vi chống người thi hành công vụ.

Lúc này Công an phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm đã triển khai lực lượng vây bắt thì Long dùng tuýp sắt gắn dao nhọn chống trả, chém về hướng tổ công tác. Sau đó, Long vứt bỏ lại vũ khí, cùng bạn lên xe bỏ chạy về hướng đường Giải Phóng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 10/8, Công an quận Hoàn Kiếm làm rõ các đối tượng gây rối trật tự công cộng, sử dụng vũ khí tấn công lực lượng Công an.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Hoàng Long để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

Việt Sáng