dd/mm/yyyy

Gỗ quý hiếm

Clip: Kỳ bí "cây thần" khổng lồ ngàn tuổi, dân bản phải dâng lợn, chó, gà

DANVIET.VN. Cây sa mu khổng lồ nghìn năm tuổi ở bản Nà Tâu có chu vi khoảng 10m, cao trên 50m, xòe tán lá rộng xum xuê. Ở trên ngọn cây, chim chóc đùa vui hát ca líu lo. Nhưng trước mặt cây này có ngôi miếu thờ, hỏi ra mới biết đây là "cây thần", mỗi năm dân bản phải dâng lợn, chó, gà để cúng.


Ngỡ ngàng hơn 66 tỷ đồng khúc gỗ xấu xí vứt ngoài vườn, 5 năm sau mới biết là kho báu

Một khúc gỗ quý hiếm 600 năm tuổi từng được dành riêng cho việc sử dụng của hoàng gia đã được tìm thấy tại sân sau của một nhà máy sản xuất đồ nội thất. Hiện tại, nó đã được định giá 20 triệu nhân dân tệ, tương đương hơn 66 tỷ đồng tiền Việt.


Loài cây trắc quý hiếm thế nào mà dân ở đây ngày đêm canh giữ?

Tuần tra bảo vệ, chăm sóc… là những công việc thường ngày của cộng đồng người dân tộc Bahnar ở huyện Chư Păh (Gia Lai) nhằm bảo vệ quần thể cây gỗ trắc mọc tự nhiên trong vườn rẫy của gia đình.


Những "độc chiêu" lạ của giới săn gỗ sưa

Sau khi hàng loạt những vụ ăn trộm gỗ xưa xảy ra, hàng trăm đối tượng đã bị khởi tố thì gỗ sưa càng trở nên khan hiếm. Giới chuyên săn loại gỗ được ví như vàng mười này đã chuyển hướng mua các ngôi nhà cũ được làm bằng gỗ sưa.


Gỗ sưa đắt hơn vàng ròng, sao không trồng rộng rãi?

Thương lái săn lùng ráo riết, thu mua gỗ sưa với giá từ vài triệu đến vài chục triệu/kg nhưng nguồn hàng này rất khan hiếm vì cung không đủ cầu.


TQ: Miếng gỗ xấu vứt chỏng chơ hóa ra là vật báu 69 tỷ đồng

Miếng gỗ nằm ở sân suốt 5 năm, không ai nhòm ngó tới cho đến tháng 10 năm nay.


"Báu vật" ngàn năm của núi rừng: Trả 1 triệu USD vẫn không muốn bán

Ông Văn Tiến Hùng (phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa) là người đang sở hữu cây gỗ nu hương đỏ quý hiếm - được coi là "báu vật" ngàn năm của núi rừng Tây Nguyên.


Những “siêu gỗ” khiến cả đại gia và dân buôn phát cuồng

Khi nhắc đến tên những loại gỗ này, các đại gia và những tay buôn gỗ từ sành sỏi đến nghiệp dư ai ai cũng muốn sở hữu một lần trong đời.


Ngưỡng mộ cánh rừng toàn gỗ quý hiếm của lão nông 78 tuổi

Nhiều hộ trồng rừng ở Quảng Bình đã chọn trồng các loại giống cây gỗ rừng bản địa thay vì các giống keo, tràm... Với cách làm này, họ có thu nhập tiền tỷ và bảo vệ tốt môi trường, bảo tồn được nhiều giống cây rừng bản địa quý hiếm.


Bắt xe khách “ma” có thiết kế hầm bí mật

Vài tháng trở lại đây, trên tuyến đường Tuy Đức (Đắk Nông) về Gia Lai xuất hiện chiếc xe khách “ma” hầu như không chở khách.