dd/mm/yyyy

Giống tốt

Thứ trưởng Bộ NNPTNT: Đừng nhầm lẫn nông nghiệp công nghệ cao chỉ là nhà màng, ống tưới nhỏ giọt!

Diện tích không phải yếu tố then chốt nâng cao giá trị nông sản mà là công nghệ. Nhưng công nghệ cũng không nên hiểu đơn thuần chỉ là nhà màng, nhà lưới hay ống tưới nhỏ giọt.


TP.HCM thiếu nguồn giống hoa lan nghiêm trọng

TP.HCM sẽ cần 30-40 triệu cây lan giống mỗi năm. Thế nhưng khả năng cung cấp từ các trung tâm nghiên cứu chỉ khoảng 1,5 triệu cây. Số còn lại, rất cần sự hợp tác các tỉnh thành.


Để có giống tốt, phải chọn đàn cá bố mẹ cực bự, lại khỏe vô ngần

Tuyển chọn cá bố mẹ là một trong những quá trình quan trọng nhất của sản xuất con giống.


Trung Quốc sản xuất giống lúa khổng lồ cao như cây mía, năng sất 15 tấn/ha

Thành tưu nghiên cứu giống lúa của Trung Quốc đã có bước nhảy vọt khi vừa qua đã lai tạo thành công giống lúa khổng lồ cao tới 2 mét, năng suất đạt 15 tấn/ha.


Những giống bơ chất lượng cho năng suất cao

Người trồng bơ có cơ hội chọn những giống bơ chất lượng mới được nghiên cứu, chọn tạo thành công phù hợp với điều kiện các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.


Giống bưởi đỏ Hòa Bình mỗi cây 400 quả, thu 700 triệu đồng/ha

Năm nay nhiều người trồng bưởi đỏ ở Hòa Bình cầm chắc trong tay cả tỉ đồng. Bưởi đỏ Hòa Bình đươc mùa có cây tới 400 quả giá bán cao và ổn định nên người dân phấn khởi.


Quýt vàng Bắc Sơn cây tiền tỷ của huyện nghèo biên giới

Với người dân ở huyện vùng cao, biên giới Bắc Sơn (Lạng Sơn) cây quýt vàng đã làm bật dậy tiềm năng và tạo cơ hội cho rất nhiều hộ dân đổi đời, thu về tiền tỉ.


Sốt sình sịch với giống vú sữa bơ hồng, giá tăng gấp đôi nhà vườn thu trăm triệu

Giống vú sữa bơ hồng tuy dễ trồng, cây phát triển nhanh và cho trái chín sớm từ tháng 10 âm lịch. Nhờ áp dụng kỹ thuật bao trái nên quả đẹp, năng suất cao, giá bán cao gấp đôi loại thường.


Trồng 2 sào giống chuối già hương lãi 100 triệu đồng mỗi vụ

Ở xã Vĩnh Ngọc, TP.Nha Trang (Khánh Hòa), hầu hết nhà nào cũng biết về câu chuyện ông Lê Hoàng Oanh làm giàu từ cây chuối già hương.


Vì sao trên 2.000 ha cam Vinh mắc bệnh không thể khắc phục?

Tỉnh Nghệ An có khoảng 5.000ha cam Vinh, nhưng hiện tại có 50% diện tích bị mắc bệnh và thoái hóa. Cam có thương hiệu mà chịu cảnh trắng tay, người dân than vắn, thở dài.