dd/mm/yyyy

Giống cây trồng

Công ty CP Giống cây trồng Trung ương Quảng Nam mang “Xuân yêu thương” đến gia đình chính sách

Ngày 2/2, tại xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung ương Quảng Nam đã tổ chức trao tặng 22 suất quà Tết yêu thương cho 22 hộ dân là gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn.


Tập đoàn Mavin hỗ trợ sinh kế trị giá 1,7 tỷ đồng giúp nông dân Quảng Trị vượt khó sau thiên tai

Ngày 21/12, Tập đoàn Mavin đã tổ chức trao tặng 100.000 con gà giống 1 ngày tuổi, 50 tấn thức ăn chăn nuôi và 4.000 gói thuốc thú y với tổng trị giá 1,7 tỉ đồng hỗ trợ cho nông dân Quảng Trị khôi phục sản xuất sau thiên tai.


TP.HCM: Phát triển giống cây trồng gắn với nền nông nghiệp công nghệ cao

“Việc liên kết các khu nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC), các doanh nghiệp cùng hợp tác đầu tư vào giống cây trồng sẽ góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương theo hướng cùng phát triển, cùng có lợi”, đó là chia sẻ của ông Đinh Minh Hiệp (ảnh) - Giám đốc Sở NNPTNT TP.HCM trong cuộc trò chuyện với phóng viên Báo NTNN.


Thứ trưởng Bộ NNPTNT: Đừng nhầm lẫn nông nghiệp công nghệ cao chỉ là nhà màng, ống tưới nhỏ giọt!

Diện tích không phải yếu tố then chốt nâng cao giá trị nông sản mà là công nghệ. Nhưng công nghệ cũng không nên hiểu đơn thuần chỉ là nhà màng, nhà lưới hay ống tưới nhỏ giọt.


TP.HCM thiếu nguồn giống hoa lan nghiêm trọng

TP.HCM sẽ cần 30-40 triệu cây lan giống mỗi năm. Thế nhưng khả năng cung cấp từ các trung tâm nghiên cứu chỉ khoảng 1,5 triệu cây. Số còn lại, rất cần sự hợp tác các tỉnh thành.


Trung tâm nông nghiệp công nghệ cao này có gì đặc biệt khiến Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam ấn tượng?

Tại khu nông nghiệp công nghệ cao này có thể sản xuất các loại giống cây trồng công nghệ cao (CNC) đủ phủ xanh cho 200.000ha đất nông nghiệp mỗi năm.


Mộc Châu ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của nông sản, thời gian qua huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) đã hình thành nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, bước đầu đem lại kết quả tích cực. Việc áp dụng công nghệ vào sản xuất đã giúp người dân tăng cao nguồn thu nhập, phát triển kinh tế.


Về xã nông thôn mới, xem nông dân vượt khó làm giàu

Vẫn là những mảnh đất từ bao đời nay nhưng nhờ thay đổi cách nghĩ cách làm, những người nông dân ở xã Mường Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã vượt khó vươn lên làm giàu. Đó chính là những đổi thay ở xã nông thôn mới Mường Bú.


VINASEED đồng hành và phát triển cùng nông nghiệp Việt Nam

Là một công ty giống cây trồng có quy mô lớn nhất Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn. Với hơn 50 năm kinh nghiệm, công ty là một địa chỉ tin cậy của bà con nông dân trên khắp cả nước, luôn mang đến cho người nông dân các giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững hàng đầu Việt Nam.


Đơn giản, minh bạch hóa việc công nhận giống cây trồng

Đến thời điểm này, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Trồng trọt (có hiệu lực từ 1/12020) đã được hoàn thiện và ban hành, bao gồm 2 Nghị định và 4 Thông tư. Mới nhất, ngày 13/12, Chính phủ đã ban hành Nghị định 94/2019/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Trồng trọt về giống cây trồng và canh tác.