dd/mm/yyyy

Giải pháp trong chăn nuôi lợn

Tăng chăn nuôi gia cầm để cân đối nguồn cung thịt lợn

Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi đang lan rộng, Bộ NNPTNT có chủ trương thúc đẩy mở rộng chăn nuôi các đối tượng khác như gia cầm, gia súc ăn cỏ. Hiện, nhiều trang trại cũng đang nhân rộng quy mô đàn gia cầm phục vụ thị trường cuối năm.


Ông chủ 'mắc màn cho lợn' cứu đàn heo thoát kiếp nạn dịch tả chết triệu con

Một nửa trại lợn bị tiêu hủy vì dịch tả lợn châu Phi, nửa trại lợn còn lại được anh Công quyết tâm giữ lại nuôi cách ly bằng phương pháp “mắc màn cho lợn”. Kết quả, số lợn ấy thoát dịch bệnh này một cách kỳ tích.


Châu Á chung tay đẩy lùi dịch bệnh trong chăn nuôi

Nhiều quốc gia châu Á như Trung Quốc, Triều Tiên, Hàn Quốc, Mông Cổ, Campuchia… đã cùng phối hợp để ngăn ngừa sự lan rộng của mầm bệnh dịch tả trong chăn nuôi lợn.


Hết dịch tả lợn châu Phi, bao giờ được tái đàn?

Theo quy định của ngành nông nghiệp, thời điểm tái đàn sau dịch là 30 ngày kể từ khi tiêu hủy lợn hoặc sản phẩm lợn bị nhiễm bệnh và đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.


Chăn nuôi lợn an toàn sinh học - “vũ khí” ngăn dịch

Chăn nuôi lợn an toàn là việc áp dụng đồng bộ các biện pháp nhằm ngăn ngừa sự tiếp xúc của vật nuôi với các mầm bệnh.


Ngăn việc tái đàn khi chưa hết dịch

Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp, lan nhanh và rộng ở 12/13 tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), các địa phương đã đưa ra nhiều giải pháp chống dịch, bảo vệ đàn vật nuôi. Một nội dung khuyến cáo quan trọng là người dân không vội tái đàn để giảm thiệt hại.


Hộ chăn nuôi tự ý tái đàn, chống dịch khó càng thêm khó

Theo ghi nhận của PV Trang trại Việt, dù trong đang trong “bão” dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) song, tại nhiều địa phương vẫn xuất hiện tình trạng người chăn nuôi tự ý tái đàn khiến dịch bệnh khó kiểm soát.


“Điểm danh” trang trại thoát dịch tả lợn châu Phi

Đó không phải là những chủ trang trại đặc biệt nhưng họ luôn có cách chăn nuôi bài bản, khoa học nên đã vượt qua “bão” dịch tả lợn châu Phi một cách ngoạn mục khiến ai cũng phải khâm phục.


Giải pháp chăn nuôi lợn trong “bão” dịch

Dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến khó lường, do đó, nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang thực hiện phương châm “chuồng không, lợn trống”, nói không với việc nhập lợn từ ngoài vào để hạn chế tối đa dịch bệnh.


Những tín hiệu khả quan trong khảo nghiệm vaccine

Bộ NNPTNT vừa tổ chức họp bàn về một số kết quả bước đầu nghiên cứu vaccine, sử dụng chế phẩm sinh học trong phòng chống dịch tả lợn châu Phi. Theo đánh giá mới nhất, kết quả bước đầu trong phòng thí nghiệm và thí điểm trên diện hẹp của vaccine này đều cho thấy rất khả quan.