Gia vị "cực đỉnh" giúp làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt
Hướng dẫn này đảm bảo cho bạn món thịt quay ngon tuyệt.
Nguyên liệu làm thịt quay:
- 1 tảng ba chỉ (phần nào mỡ quá có thể cắt bớt.
- 1 bát muối hạt to
Cách làm thịt quay:
Bước 1. Đun sôi 1 chảo nước, nhúng phần bì xuống, để phần bì chín tái. Sau đó dùng giấy ăn lau khô phần bì lợn. Dùng máy sấy tóc sấy khô khắp phần bì 5 phút
- Lấy dao sắc khứa sọc sọc lên miếng bì.
- Tiếp theo dùng giấy bạc bọc kín miếng thịt, chỉ hở bì, và lưu ý phần giấy bạc cao hơn bì chút nhé để lát giữ muối
Bước 2: Bỏ tảng thịt vào nồi chiên không dầu.
- Rắc muối hạt che kín miếng bì (đừng lo là miếng thịt mặn, muối trong công thức này để bì khô, lát còn nổ bì)
- Bật nồi chiên không dầu 200 độ 20 phút.
Bước 3: Sau 20 phút thì muối đã khô hết như này.
- Muối khô hết, kết thành tảng, bỏ hết muối trên mặt đi.
Bước 4:
- Muối đã bỏ ra hết khỏi miếng bì.
- Nhớ gạt sạch muối trên bì , miếng bì lúc này đã khô queo.
- Bỏ hết cả giấy bạc cũ đi cuốn giấy bạc mới quanh miếng thịt và cả bên dưới miếng thịt nhé. Để hở phần bì.
- Đóng nồi chiên không dầu lại, bật 200 độ 40 phút ( tùy loại nồi để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp )
LƯU Ý: Lần chiên thứ 2 không tò mò mở nồi ra xem trong lúc nồi chiên .
Thịt quay giòn bì ăn cùng bún rất ngon. Công thức nước chấm thịt quay bao ngon, vừa chấm thịt vừa chấm bún lá cực ngon như sau:
- Nước chấm thịt quay+ chấm bún: giã tỏi với đường+ tương ớt thành 1 hỗn hợp sệt sệt, sau đó thêm 1-2 thìa nước lọc + xì dầu+ đường + chanh.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Loan Trần thực hiện.