dd/mm/yyyy

Giá trị kinh tế

Bỏ phố về quê, chàng trai “thuần phục” đàn ong dú, chim trĩ, gà kiểng… hái ra tiền

Mô hình chăn nuôi của anh Tô Vũ Thành Tín (30 tuổi, thôn Vạn Hội, xã Ân Tín, huyện Hoài Ân, Bình Định) rất đa dạng với nhiều loại khác nhau như: ong dú, công, chim trĩ, gà kiểng…


An Giang: Nuôi đàn rắn Ri voi trong ống nước, anh nông dân thu về cả trăm triệu đồng

Rắn Ri voi hay còn gọi là rắn Bồng voi, 1 loại thuộc loài rắn nước, được nuôi để lấy thịt. Nhận thấy giá trị kinh tế, tận dụng diện tích bồn nuôi có sẵn, một số hộ dân ở Tân An, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đã tiên phong đem con rắn Ri voi về nuôi và hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển.


Trồng dâu tây trên núi, nông dân Sơn La thu chục tỷ mỗi năm

Những năm gần đây, thay vì trồng các loại cây trồng sản lượng thấp, giá cả bấp bênh như ngô, sắn, người nông dân Sơn La đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Một trong những cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao đó chính là cây dâu tây.


Trường Đại học Kiên Giang: Thành công trong quy trình sản xuất giống và nuôi cá ngựa thương phẩm

Cá ngựa là một trong những loại thuốc được sử dụng rộng rãi trong Đông y và là loài có giá trị kinh tế cao, loại cá này được phân bố nhiều tại vùng biển tỉnh Kiên Giang. Tuy nhiên trong những năm gần đây, do việc khai thác quá mức của người dân nên sản lượng cá ngựa trong tự nhiên ngày càng suy giảm.


Hà Nội: Huyện miền núi này ngày càng có nhiều tỷ phú, triệu phú nông dân

Những năm qua, Hội ND huyện Ba Vì, TP.Hà Nội đã hỗ trợ, hướng dẫn hội viên và nông dân trên địa bàn xây dựng nhiều mô hình sản xuất, chăn nuôi mang lại giá trị kinh tế cao, giúp người dân làm giàu ngay trên đồng đất quê hương.


Song Phương - Hoài Đức: Sẵn sàng trong thời kỳ đổi mới

Góp phần vào “cuộc đua” từ huyện lên quận của Hoài Đức, xã Song Phương đang thay da đổi thịt từng ngày, từ con người đến đời sống kinh tế đều được nâng cao. Hình ảnh xã Song Phương mỗi ngày một khang trang, đô thị hơn.


Hà Lan hỗ trợ Việt Nam dự án phát triển ngành ươm giống và thích ứng với biến đổi khí hậu cho nông nghiệp ĐBSCL

20 giảng viên và nghiên cứu viên từ các trường ĐH, CĐ nghề, Sở NN&PTNT và các viện nghiên cứu sẽ tham gia khóa đào tạo 2 ngày (16-17/4) về “Hệ thống tưới tiêu và sử dụng nước hiệu trong sản xuất cây trồng” thuộc dự án hợp tác OKP giữa Việt Nam và Hà Lan trong việc phát triển nông nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long.


Quảng Trị: Xây dựng thương hiệu "Dưa lê Triệu Độ" giá trị kinh tế cao

Xác định cây dưa lê là cây trồng chủ lực, mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân địa phương, thời gian qua, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã thực hiện nhiều giải pháp phù hợp để từng bước xây dựng thương hiệu "Dưa lê Triệu Độ"


Bí kíp chăm sóc vườn lan của những nghệ nhân trồng lan đất Mỏ

Lan không chỉ là “từ khóa” gây sốt trên mạng xã hội mà trong giới yêu cây cảnh nó còn được gọi là “thú chơi Lan”. Người người đổ xô đi trồng lan mà đâu thấu rằng cây lan chỉ đẹp khi được vun trồng bằng chính tình yêu.


Trồng măng tây xanh, một ông nông dân Lâm Đồng thu lợi nhuận gấp 4-5 lần trồng cà phê

Chuyển đổi diện tích từ trồng cà phê sang trồng măng tây xanh, ông Nguyễn Văn Đóa (51 tuổi, xã Nam Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, lợi nhuận gấp 4-5 lần trồng cà phê.