dd/mm/yyyy

Giá thịt lợn

Giá heo hơi hôm nay giảm sát 80.000 đồng/kg, dịch tả lợn châu Phi âm ỉ tái phát ở 46 xã

Giá heo hơi hôm nay 14/8 ở một số tỉnh miền Nam có nơi chỉ còn 80.000 đồng/kg, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc cũng giảm mạnh, dao động từ 84.000 - 87.000 đồng/kg. Đáng chú ý dịch tả lợn châu Phi vẫn đang âm ỉ, tái phát ở 46 xã tính từ đầu tháng 8 đến nay.


Bỏ việc lương nghìn đô ở trời Âu, về quê nuôi lợn thành tỷ phú, bán 1 con lãi cả chỉ vàng

Ngày ông bỏ công việc đang ngon lành, thù lao có tháng vài ngàn USD ở xứ sở bạch dương để về quê nghèo... nuôi lợn, ai cũng tiếc rẻ. Trải qua "5 chìm 7 nổi", giờ đây ông Phạm Văn Cảnh đã trở thành tỷ phú nuôi lợn có tiếng đất Cẩm Xuyên. Ông bảo: Không đâu sướng bằng làm giàu trên chính quê hương mình...


Trung Quốc nhập 5 triệu tấn thịt lợn lo bữa ăn cho cả tỷ dân, giá thịt lợn chưa thể giảm sâu

Giá thịt lợn trong những ngày tháng 8/2020 tuy có chút biến động do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng vẫn đứng ở mức cao, theo đó, giá lợn hơi các tỉnh miền Bắc ở mức 88.000 - 90.000 đồng/kg; miền Nam 85.000 - 89.000 đồng/kg. Trong bối cảnh Trung Quốc thiếu hụt nguồn cung thịt lợn thì giá thịt lợn khó giảm sâu.


Giá thịt lợn vẫn “neo” cao dù nhập khẩu tăng 223%

Số liệu từ Bộ NN&PTNT cho thấy, trong 7 tháng đầu năm, có 130 doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu hơn 93.248 tấn thịt lợn các loại, tăng 223% so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, hiện tại, giá thịt lợn tại các chợ dân sinh vẫn duy trì ở mức cao, thậm chí lên tới 200.000 đồng/kg.


Thứ trưởng Bộ NNPTNT: Giá lợn hơi giảm nhiệt, cuối năm cung - cầu thịt lợn sẽ gặp nhau

Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) Phùng Đức Tiến (ảnh), với tình hình tái đàn lợn mạnh như hiện nay, cuối năm nay, cung - cầu thịt lợn sẽ gặp nhau và có thể cân bằng.


Giá lợn hơi giảm không đáng kể, dân phải ăn thịt lợn đắt, đoàn kiểm tra liên ngành vào cuộc

Giá lợn hơi hôm nay trên thị trường các tỉnh miền Bắc vẫn đứng ở mức khá cao, 88.000 - 91.000 đồng/kg khiến giá thịt lợn không thể giảm. Trước nghi ngờ có sự thao túng giá thịt lợn, Bộ Công Thương đã quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, trong đó có sự tham gia của Bộ NNPTNT để giám sát.


Bộ Công Thương lập đoàn liên ngành kiểm tra chuỗi cung ứng giá thịt lợn

Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1899/QĐ-BCT về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành nhằm rà soát, đánh giá thực trạng toàn bộ chuỗi chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh thịt lợn.


“Đại gia” thịt lợn báo lãi kỷ lục nhờ giá thịt lợn tăng cao

Trong bối cảnh giá lợn hơi tăng mạnh từ đầu năm và dự kiến có thể neo ở mức cao đến hết năm 2021, nhiều doanh nghiệp chăn nuôi lớn ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ. Trong đó, Dabaco - “đại gia” thịt lợn thị trường phía Bắc báo lãi kỷ lục, tăng 2627% so với cùng kỳ trong nửa đầu năm nay.


Sản lượng thịt, cá, tôm giảm mạnh do dịch Covid-19, thế giới đối mặt với thiếu hụt thực phẩm

Một báo cáo mới đây của Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên Hợp quốc (FAO) dự báo tình trạng thiếu hụt thực phẩm giàu protein sẽ diễn ra trong năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó, giá thịt lợn


Cục Chăn nuôi chỉ tên một số doanh nghiệp chưa phối hợp giảm giá thịt lợn

Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT), thời gian qua, một số doanh nghiệp chưa phối hợp thực hiện việc giảm giá bán thịt lợn, thậm chí có thời điểm không xuất bán, nuôi để tăng khối lượng, góp phần làm cho giá thịt lợn bị đẩy lên cao.