dd/mm/yyyy

Giá nông sản

Nông dân Mỹ lo phá sản vì được mùa, mất giá

Do tác động của dịch Covid-19 và căng thẳng Mỹ - Trung kéo dài, nhiều nông sản tại miền Trung Tây đang trong tình trạng dư thừa, mất giá.


Giá nhãn, giá thanh long chỉ bằng bó rau muống, bán 3 tấn được 10 triệu, nông dân suy sụp

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khiến thị trường xuất khẩu gặp khó khăn, hệ quả là giá nhãn và giá thanh long đang chung cảnh giảm sâu tận đáy. Nhiều gia đình sau khi thu hoạch phải bán đổ bán tháo với giá rẻ, lỗ nặng.


ĐBSCL: "Nữ hoàng trái cây" giá đang rơi chạm đáy, nhà vườn hái cho cá, ốc ăn

Giá xoài ở ĐBSCL đang rơi chạm đáy, thậm chí nhiều nơi, nhà vườn phải mang loại cây ăn trái từng được mệnh danh là “nữ hoàng trái cây” này ra lề đường bán lẻ, song vẫn khó bán.


Giá các nông sản giao kỳ hạn của Mỹ đồng loạt giảm

Giá các loại nông sản trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT) sụt giảm trong phiên 26/6 với sự dẫn đầu của giá lúa mỳ.


Giá sắn tăng cao, nông dân hồ hởi thu hoạch

Huyện miền núi Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên có 4.000 ha sắn, năng suất vụ này đạt từ 20 - 25 tấn/ha. Giá sắn dao động từ 1.800 - 2.200 đồng/kg, mỗi ha sắn nông dân lãi khoảng 20 triệu đồng.


Tin vui Đồng Tháp: Giá ớt, thanh long, mít đồng loạt tăng trở lại

Sau thời gian nông sản bị rớt giá tại Đồng Tháp, những ngày qua, ớt, thanh long, ổi, mít, xoài Đài Loan… đã tăng giá trở lại.


Nông sản "khóc" do virus Corona: Tức tốc tìm, mở rộng thị trường

Chiều 3/2, Bộ NNPTNT họp khẩn về tình hình thương mại nông sản trước ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định: Không tái cơ cấu theo liên kết chuỗi thì nếu không “khóc” vì virus Corona, chúng ta cũng sẽ “khóc” vì những tác động khác...


Bộ trưởng NNPTNT: Sau virus corona, không thể khóc mãi vì quả dưa

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường tại Hội nghị thúc đẩy thương mại, phát triển sản xuất nông sản trước tác động của dịch bệnh corona chiều ngày 3/2. Theo Bộ trưởng, nếu không đổi mới sản xuất theo chuỗi, không khóc vì virus corona thì cũng có thể khóc vì những biến động khác.


1 tháng mới đưa giá nông sản: Cục Phát triển thị trường nông sản đang làm gì?

Kết thúc Hội nghị "Thủ tướng đối thoại với nông dân" lần thứ 1 (tháng 4/2018), Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo Kết luận của Thủ tướng số 6518. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ NNPTNT (cơ quan thường trực là Cục Chế biến, Phát triển thị trường nông sản- PV) đưa thông tin chính xác, thường xuyên lên web của Bộ. Thế nhưng, đến lần đối thoại lần thứ 2 vừa diễn ra ngày 10/12/2019 tại TP. Cần Thơ, một lần nữa nhiều nông dân lại đặt câu hỏi thắc mắc về vấn đề này.


Đồng Nai: Nông dân méo mặt vì cam quýt ê hề, giá rớt thê thảm

Việc nhà vườn ồ ạt trồng cam, quýt… dẫn đến cung vượt cầu làm cho giá giảm mạnh. Nông dân Đồng Nai đang đau đầu vì chuyện trái cây rớt giá.