dd/mm/yyyy

Giá lúa gạo

Giá nông sản hôm nay (5/12): Lúa gạo tăng, cà phê, thịt lợn giảm nhẹ

Giá hàng nông sản thiết yếu hôm nay, nhiều mặt hàng có sự điều chỉnh nhẹ so với ngày hôm qua. Giá lúa gạo tại Đồng bằng Sông Cửu Long bật tăng trở lại trong khi giá cà phê, hồ tiêu chỉ điều chỉnh nhẹ ở một vài nơi.


Lúa gạo tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh xuất khẩu

Nhu cầu thị trường thế giới tăng cùng cú huých từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã tạo động lực cho ngành lúa gạo xuất khẩu của Việt Nam liên tục đạt kết quả khả quan từ đầu năm tới nay.


Giá lúa gạo hôm nay ngày 23/11: Nhu cầu mua ít, giao dịch trầm lắng

Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long duy trì ổn định, nhu cầu mua ít, thị trường giao dịch trầm lắng.


Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cao nhất từ cuối năm 2011 đến nay

Xuất khẩu (XK) gạo của Việt Nam 8 tháng đầu năm 2020 đạt 2,2 tỷ USD, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2019. Đáng chú ý, gạo 5% tấm của Việt Nam XK có giá 480-490 USD/tấn, cao nhất kể từ cuối năm 2011.


Vì sao giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đột nhiên tăng vọt, cao nhất trong 9 năm?

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam trong 8 tháng năm 2020 đột nhiên tăng vọt, lên mức cao nhất trong vòng 9 năm trở lại đây, thậm chí vượt cả giá gạo xuất khẩu của Thái Lan. Vì sao có sự tăng trưởng đột biến này?


Thị trường xuất khẩu gạo chững lại

Sau thời gian sôi động sau khi Chính phủ mở cửa vào tháng 5 và nửa đầu tháng 6, xuất khẩu gạo của Việt Nam đang chững lại và trầm lắng.


Thái Lan công bố lộ trình giá lúa gạo niên vụ 2020/2021

Ủy ban Chính sách lúa gạo quốc gia vừa phê duyệt chương trình bảo lãnh giá gạo cho niên vụ 2020/21, với nguồn ngân sách dự kiến ​​85,2 tỷ bạt, (27,3 triệu USD).


Vụ lúa hè thu ở ĐBSCL: Thắng lớn nhưng không được chủ quan

Vụ lúa hè thu năm 2020 ở ĐBSCL, những diện tích thu hoạch sớm trúng mùa, bán được giá cao. Dù vậy, ngành chức năng các địa phương khuyến cáo nông không được chủ quan ở những diện tích sắp thu hoạch, cũng như vụ thu đông chuẩn bị gieo sạ trong thời gian tới.


Lúa hè thu tốt bời bời, giá gạo xuất khẩu cao nhất trong 2 năm

Quyết định cho phép xuất khẩu gạo trở lại trạng thái bình thường từ 1/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ đã giúp thị trường lúa gạo “ấm” nhất trong 2 năm trở lại đây. Thương lái đã đến tận ruộng đặt cọc mua lúa hè thu sớm với mức giá cải thiện đáng kể.


Sau đề xuất tiếp tục xuất khẩu gạo: Thị trường lúa gạo lại sôi động

Ngay sau thông tin, liên ngành do Bộ Công thương chủ trì đã đề xuất Thủ tướng cho tiếp tục xuất khẩu gạo có kiểm soát, theo nguồn tin PV Dân Việt nắm được, giá lúa gạo đã sôi động trở lại để phản ứng với thông tin trên.