dd/mm/yyyy

Giá lợn hơi tăng

Giá lợn hơi vẫn tăng "phi mã" trong khi thịt nhập khẩu giảm

Trong ngày 18/4 giá lợn hơi tại các tỉnh thành phía Bắc đạt mức hơn 90.000 đồng/kg, điều này kéo giá thịt tại các chợ dân sinh tăng theo. Trong khi đó, giá thịt lợn nhập khẩu trong các siêu thị tiếp tục giảm.


Giá lợn hơi vẫn tăng "phi mã" trong khi thịt nhập khẩu giảm

Trong ngày 18/4 giá lợn hơi tại các tỉnh thành phía Bắc đạt mức hơn 90.000 đồng/kg, điều này kéo giá thịt tại các chợ dân sinh tăng theo. Trong khi đó, giá thịt lợn nhập khẩu trong các siêu thị tiếp tục giảm.


Đưa giá thịt heo về dưới 60.000 đồng/kg, nếu không sẽ tăng nhập khẩu

Giá heo hơi neo cao quá lâu và nếu các doanh nghiệp cố tình đẩy lên nữa, Chính phủ sẽ tăng nhập khẩu để giảm giá.


Thị trường ổn định ngày mùng 5 Tết, thực phẩm tươi sống tăng nhẹ

Ngày mùng 5 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, một số chợ dân sinh bán hàng trở lại. Tại hệ thống các siêu thị, giá cả khá ổn định, trong khi đó, tại một số chợ dân sinh, mặt hàng thực phẩm tươi sống có dấu hiệu tăng nhẹ.


Giá heo hơi hôm nay 16/1: Tăng giảm trái chiều ở miền Bắc và miền Nam

Giá heo hôm nay 16/1 tại miền Bắc và miền Nam không đồng nhất, nơi tăng, nơi giảm. Cụ thể, tại miền Bắc giá lợn hơi mới nhất hôm nay, Thái Nguyên tăng 3 giá so với hôm qua, nhưng tỉnh Hà Nam lại giảm nhẹ. Tương tự, ở miền Nam, trong khi Đồng Nai tăng trở lại 2 giá, thì TP.HCM và Bình Dương lại lần lượt giảm.


Năm khó khăn chưa từng có đối với ngành chăn nuôi

Ngày 3/1, Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai kế hoạch 2020. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến khẳng định, đây là năm đặc biệt khó khăn đối với ngành chăn nuôi, tình hình dịch bệnh, nhất là dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đã gây ra sự xáo trộn trong nền kinh tế.


Giá heo hơi ba miền Bắc - Trung - Nam đồng loạt tăng

Nhận định chung thị trường giá heo hơi gần đây có xu hướng tăng trở lại. Giá heo hơi ngày 13/8 cả 3 miền đều tăng so với phiên giao dịch hôm qua 12/8.


Thịt lợn có nguồn gốc vẫn "bán ào ào" trong siêu thị, cửa hàng tiện ích

Ghi nhận của phóng viên Trang Trại Việt, tại các trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, thịt lợn vẫn giữ mức tiêu thụ tương đối ổn định.


Giá thịt lợn bất ngờ đảo chiều, tăng mạnh

Dịch tả lợn châu Phi đã được kiểm soát, hai địa phương đầu tiên ở nước ta dập tắt được bệnh dịch này. Người chăn nuôi lợn cũng đón tin vui khi những ngày gần đây giá thịt lợn hơi xuất chuồng bất ngờ quay đầu tăng mạnh.


Giá lợn thương phẩm không “hạ nhiệt” trước e ngại của người tiêu dùng

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn Châu Phi, nhiều người tiêu dùng có tâm lý e ngại việc sử dụng loại thực phẩm này. Tuy nhiên, thị trường thịt lợn tại các chợ Hà Nội vẫn diễn ra bình thường, giá lợn không biến động so với trước kia.