dd/mm/yyyy

Giá hồ tiêu

Giá tiêu tiến sát 60.000 đồng/kg, "ông trùm" xuất khẩu hồ tiêu Việt Nam khuyên gì?

Theo ghi nhận của PV DANVIET.VN, giá tiêu ngày 28/11 tại các vùng nguyên liệu dao động từ 56.000-58.500 đồng/kg, tăng từ 1.500-2.000 đồng/kg so với cuối tuần trước. Trong đó, giá tiêu cao nhất là ở Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu), đạt 58.500 đồng/kg.


Nông dân kiệt sức, cạn vốn vì giá hồ tiêu: Trách ai, ai trách, bây giờ trách ai?

Từng là “vàng đen” giúp nhiều nông dân trở thành tỷ phú, nhưng gần 3 năm qua, hồ tiêu rớt giá thê thảm. Các vườn tiêu trù phú giờ chỉ toàn xơ xác, hoặc đã được thay thế bởi những loại cây trồng khác.


Gia Lai: Giá tiêu tăng liên tục, nông dân "méo mặt" vì vẫn chưa thấy lãi đâu

Giá tiêu trong nước ngày 26/11 tiếp tục tăng đồng loạt thêm 500 đồng/kg. Tuy nhiên, theo người dân tại thủ phủ hồ tiêu huyện Chư Sê (Gia Lai), dù giá hồ tiêu có tăng đến 60.000 đồng thì người trồng tiêu vẫn lỗ. Giá tiêu phải tăng đến 70.000 đồng may ra bà con mới lấy lại vốn và có lãi chút ít.


Trai Bình Phước 18 năm "ăn ngủ" cùng cây tiêu, ước mơ chế biến hồ tiêu hữu cơ cho người Việt

Khiêm tốn thừa nhận HTX còn quá non trẻ, anh Phạm Quang Chung cho biết vẫn đang thận trọng từng bước đi để có thể góp phần vào nỗ lực nâng cao giá trị hạt tiêu, và chế biến sản phẩm hữu cơ từ hạt tiêu cho người tiêu dùng Việt.


Hồ tiêu "hết thời", thả dê trong vườn cho ăn lá nọc, cỏ dại, thịt thơm bán giá cao 130.000 đồng/kg

Khi cây hồ tiêu còn ở thời kỳ đỉnh cao thì chăn nuôi dê chỉ là nghề phụ. Nhưng khi hạt tiêu rớt giá thì con dê lại trở thành nguồn thu nhập chính của nhiều nông dân ở Bình Phước.


Thống kê có vấn đề, thị trường hồ tiêu "méo mó" (bài 2): Nghi vấn lợi ích nhóm đằng sau con số

Việc Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) lấy danh nghĩa đoàn khảo sát để dự báo sản lượng tiêu niên vụ 2021 trên dưới 220.000 tấn ngay khi cây tiêu vừa mới trổ hoa đang là con số gây nhiều tranh cãi trong nội bộ ngành.


Giá cà phê tăng vọt phiên cuối tuần, hồ tiêu không nhúc nhích

Giá cà phê hôm nay, ngày 6/6, bất ngờ tăng vọt lên 700 đồng/kg trong khi giá tiêu tiếp tục giữ nguyên, không nhúc nhích.


Giá tiêu vừa tăng mạnh lại giật lùi: “Cơn sốt” ngắn hạn từ Trung Quốc và do đại lý găm hàng

Trong 2 ngày cuối tháng 5, giá tiêu xô trong nước bất ngờ tăng mạnh. Có phiên tăng 3.000-5.000 đồng/kg, thậm chí tăng tới 7.500 đồng/kg. Nguyên nhân tiêu "sốt giá" được cho là thị trường Trung Quốc và giới đầu cơ tăng mua mạnh. Tuy nhiên "cơn sốt" này chỉ diễn ra trong ngắn hạn, không phải chuyện bất thường.


Giá tiêu "chạm đỉnh", cà phê khởi sắc

Giá cà phê và hồ tiêu trong tuần qua đã có sự khởi sắc khi tăng trưởng liên tục. Tuy nhiên vẫn chưa thể khắc phục hết khó khăn do đại dịch và thời tiết để lại.


Tiêu, cà phê chững giá sau chuỗi giảm sâu

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã làm biến động mạnh thị trường nông sản. Đa số các thị trường đóng cửa hoặc tiêu thụ với số lượng nhỏ đã làm giá nhiều mặt hàng chững lại.