dd/mm/yyyy

Gà thả vườn

Bình Phước: Nuôi gà thả vườn quanh năm, nông dân ở đây có thu nhập khỏe, nhà nào nuôi nhà đó khá giả

Trong những năm qua, các hộ dân trên địa bàn xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản (Bình Phước) đã có nguồn thu ổn định từ nuôi gà ta thả vườn.


Giá gia cầm hôm nay 28/5: Giá gà trắng miền Nam còn 23.000 đồng/kg, nông dân "chết dở" vì nợ nần

Giá gia cầm hôm nay 28/5 tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu đang ở mức thấp. Tình hình này khiến nhiều hộ chăn nuôi gia cầm rơi vào cảnh nợ nần, thua lỗ.


Bến Tre: Trồng sầu riêng trái chín cây rồi đem đi nướng lên, trái nứt ra đưa cho khách ăn thử, cái kết bất ngờ

Đến xã Tân Phú (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) có dịp gặp gỡ các chị trong Tổ hợp tác sầu riêng ấp Hàm Luông, chúng tôi được giới thiệu về sự phát triển kinh tế từ việc trồng sầu riêng mang lại và món đặc sản sầu riêng nướng. Món đặc sản này được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh ưa chuộng khi đến tham quan địa phương.


Giá gia cầm hôm nay 28/4: Vịt lao dốc còn 43.000 đồng/kg, người nuôi gà trắng ôm cục nợ

Giá gia cầm hôm nay đang có nhiều biến động nhẹ, trong đó giá vịt còn khoảng 43.000 đồng/kg còn giá gà trắng cũng chỉ ở mức 20.000 đồng/kg.


Hỗ trợ vốn và kiến thức giúp hội viên thoát nghèo

Các cấp Hội ND huyện Lương Sơn (Hòa Bình) thời gian qua thường xuyên tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, nông dân; rà soát, nắm chắc số hộ nghèo, gia cảnh từng hộ, bám sát kế hoạch giảm nghèo của địa phương, từ đó có hướng hỗ trợ phù hợp nhất.


Giá gia cầm hôm nay: Người nuôi thấp thỏm vì giá vịt đi xuống, giá gà tăng theo ngày

Giá gia cầm hôm nay tại một số vùng chăn nuôi phía Nam có nhiều biến động. Giá gà thịt vẫn nằm ở mức cao, nhưng giá vịt lại đang đà giảm, chỉ còn khoảng 55.000 đồng/kg.


Thanh Hóa: Nuôi “thập cẩm”, trồng "lung tung", làm khác người, một ông nông dân bỏ túi gần 400 triệu/năm

Mô hình nuôi "thập cẩm", trồng "lung tung" được ông Lê Bá Dũng, thôn 3, xã Thiệu Vân (thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) xây dựng ở hơn 3 ha đất lúa kém hiệu quả. Tại đây, ông xây chuồng nuôi lợn, nuôi bò, nuôi gà, nuôi ếch, nuôi cá,…và trồng các loại cây ăn trái.


Thái Nguyên: Quỹ Hỗ trợ nông dân góp phần “nuôi lớn” những trang trại giàu có

Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) đã hỗ trợ cho 1.146 hội viên nông dân tỉnh Thái Nguyên nguồn vốn vay để phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn này, nông dân Thái Nguyên đã mạnh dạn xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao.


Hải Dương: Vì dịch Covid-19, hơn 1,2 triệu con gà thả vườn ở Chí Linh chưa bán được, nông dân đau đầu

Dịch Covid-19 bùng phát tại TP Chí Linh (Hải Dương) khiến hơn 1,2 triệu con gà thả vườn, gà thả đồi ở đây khó bán trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Hiện Sở NNPTNT tỉnh Hải Dương đã liên hệ, kết nối với doanh nghiệp để hỗ trợ tiêu thụ gà cho nông dân Chí Linh.


Quảng Trị: Nuôi thứ gà bay nhảy như chim, đẻ quả trứng vỏ cứng, nông dân bán cả gà và trứng đều đắt hàng

Mô hình nuôi gà sao của gia đình chị Nguyễn Sơn Hà ở thôn Tây Sơn, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) đã khẳng định được tính thích nghi và hiệu quả của một loài con nuôi mới.