dd/mm/yyyy

Đường tiểu ngạch

Trồng dâu nuôi tằm có thể lời 200 triệu/năm, vậy mà bị "quên lãng"

Dù sản lượng tơ tằm của Việt Nam đang đứng trong tốp 5 của thế giới, tuy nhiên ngành dâu tằm tơ đang gặp nhiều khó khăn trong sản xuất do thiếu nguồn giống, nghiên cứu khoa học còn chậm phát triển. Để ngành này phát triển bền vững, nhiều ý kiến cho rằng Bộ NNPTNT, các địa phương trọng điểm cần có những giải pháp thực tế, mang tính


Thực hư về giống táo đá Hà Giang

Táo đá Hà Giang gần đây trở thành cơn sốt khi nhiều chị em săn lùng mua bằng được, với suy nghĩ là táo sạch, an toàn. Theo các chuyên gia, Hà Giang không trồng được loại táo đá này, cần phải xem xét kỹ nguồn gốc của loại táo này trước khi khẳng định đó là táo sạch, an toàn.


Xuất khẩu trái cây chính ngạch vẫn sang Trung Quốc thuận lợi

Năm 2019, xuất khẩu trái cây sang thị trường Trung Quốc giảm đáng kể cả về kim ngạch và sản lượng. Nguyên nhân là do thị trường này kiểm soát chặt việc nhập khẩu theo đường tiểu ngạch. Tuy vậy, những loại trái cây đã được phép xuất khẩu chính ngạch vẫn tăng trưởng đều.


Giá tôm hùm tăng nhẹ nhưng người nuôi vẫn lỗ nặng

Do thị trường tiêu thụ thu hẹp, giá tôm hùm thương phẩm ở Khánh Hòa vẫn đang ở mức thấp kỷ lục, dao động từ 500.000-600.000 đồng/kg tôm hùm xanh, đây là mức giá thấp chỉ bằng gần 1/2 so với cuối 2018.


Giá lợn hơi tăng phi mã, Cục Chăn nuôi lí giải vì sao?

Ông Nguyễn Văn Trọng – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) xác nhận, giá thịt lợn hơi trong nước đang tăng mạnh trong khi nguồn cung giảm mạnh.


Trung Quốc ngừng mua, giá ốc hương giảm sâu suốt 6 tháng

Thời gian gần đây, giá ốc hương thương phẩm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa giảm mạnh, hiện chỉ còn 130 - 135 ngàn đồng/kg.