dd/mm/yyyy

Đường giao thông

Giang Ma đổi thay từ khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới

Giang Ma từng là xã khó khăn của huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Khi bắt tay vào thực hiện các tiêu chí NTM, xã gặp nhiều khó khăn... Giờ đây, Giang Ma đã có nhiều đổi thay trên các lĩnh vực và đời sống kể từ khi cấp ủy, chính quyền và nhân dân đồng lòng xây dựng nông thôn mới...


Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu khởi công đường 900 tỷ đúng kế hoạch

Ngày 1/4, ông Đỗ Minh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng các sở, ngành chức năng đã đi khảo sát, kiểm tra việc thực hiện dự án đường giao thông từ Khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển đoạn Nga Sơn - Hoằng Hóa. Dự án này có tổng mức đầu tư là 900 tỷ đồng.


Gia Lai: Kiểm tra việc nguyên Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường được tách 70 thửa đất

Ngày 30/3, UBND huyện Đak Đoa cho biết đã thành lập đoàn thanh tra để kiểm tra đúng sai trong việc ông Trần Xuân Hùng - nguyên Phó giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai - được Sở Tài nguyên và Môi trường cho tách thửa, cấp 70 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ngoài ra ông Hùng đang đề nghị tách thêm 24 thửa.


Bình Định đón 3 công trình “khủng” mừng 46 năm ngày giải phóng

Ngày 29/3, UBND tỉnh Bình Định tổ chức lễ khánh thành dự án Kè chắn sóng Nhơn Hải (xã Nhơn Hải, TP,Quy Nhơn), Đường vào ga Diêu Trì (thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước) và dự án Nâng cấp, mở rộng đường vào sân bay Phù Cát, đoạn từ Quốc lộ 1 đến cổng sân bay.


Người dân Nà Bó chung tay cùng chính quyền gìn giữ các tiêu chí nông thôn mới

Nhờ sự vào cuộc quyết liệt và nhiều cách làm hay, xã Nà Bó (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã được công nhận nông thôn mới. Để gìn giữ thành quả đạt được, xã Nà Bó thường xuyên vận động người dân chung tay gìn giữ và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.


Mai Châu: Phát huy sức mạnh đoàn kết trong xây dựng nông thôn mới

Để đưa diện diện mạo nông thôn mới ngày càng khởi sắc, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình đã khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM).


Hoà Bình: Công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới ở huyện Lạc Sơn

Ngày 17/3, huyện Lạc Sơn (Hoà Bình) đã tổ chức Lễ công bố xã Thượng Cốc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.


"Biệt đội vá đường" đặc biệt toàn các cụ U70, U80 ở Cà Mau

Nhiều năm qua, có một biệt đội vá đường U70, U80 đặc biệt, đó là biệt đội vá đường của nhóm cựu chiến binh ở xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.


Vùng biên giới Mường Lạn đang đổi thay từng ngày

Đặt chân đến xã Mường lạn vào những ngày này, chúng tôi cảm nhận được đời sống vật chất, tinh thần của người dân ở xã biên giới này đang từng ngày đổi thay. Hệ thống đường giao thông nông thôn khang trang, những ngôi nhà cao tầng mọc san sát nhau, người dân tích cực thi đua lao động sản xuất mùa vụ mới trên cánh đồng...


Chưa tính đúng giá trị sử dụng đất đai tăng thêm theo đường mới?

Theo HoREA, giá trị đất đai tăng thêm sau khi xây dựng đường giao thông không được điều tiết đầy đủ vào ngân sách Nhà nước.