dd/mm/yyyy

Đường biên giới

Lính biên phòng nơi “sống lưng khủng long”

Cái tên mốc biên giới 1305 ở Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh) giờ đây không còn xa lạ với nhiều người, nhất là người thích du lịch, khám phá. Nhưng ít người để ý đến cuộc sống gian khổ, thầm lặng của những chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP), đang ngày đêm bảo vệ những cột mốc thiêng liêng vùng Đông Bắc.


An Giang: Tạm giữ 40kg thảo mộc nghi là cần sa vận chuyển qua biên giới

Lực lượng biên phòng của tỉnh An Giang đã phát hiện các đối tượng vận chuyển 40kg thảo mộc nghi là cần sa qua đường biên giới.


Bộ Quốc phòng trả lời cử tri Cao Bằng về đầu tư đường tuần tra biên giới

Bộ Quốc phòng trả lời cử tri tỉnh Cao Bằng về việc chậm tiến độ làm đường vào đồn biên phòng và đầu tư đường tuần tra biên giới thuộc địa bàn tỉnh.


Vùng xanh Khu du lịch Rừng tràm Trà Sư sẵn sàng cho ngày trở lại

Khí trời dịu nhẹ, mát mẻ và trong lành của nhiều vùng xanh ở miền Tây đang trong tâm thế sẵn sàng cho ngày trở lại đón du khách có “hộ chiếu Vaccine”. Còn gì thích thú hơn sau thời gian dịch, làm một chuyến ‘diệp lữ miền Tây’ về đất An Giang để đổi gió, tận hưởng mùi thiên nhiên tinh khiết.


Gia Lai: Đường trăm tỷ vá chằng, vá đụp do xe chở vật liệu điện gió

Về vụ việc đường ở huyện biên giới Chư Prông (Gia Lai) đang làm đã "vá chằng vá đụp" như Dân Việt đã phản ánh, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã xác định nguyên nhân.


Sơn La: Hiệu quả Chương trình phối hợp “Xây dựng xã hội học tập khu vực biên giới”

Chiều nay (29/10), Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Sơn La phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình phối hợp “Xây dựng xã hội học tập khu vực biên giới” giai đoạn 2018 - 2025.


Bắn nhau dữ dội ở biên giới Armenia-Azerbaijan

Bộ Quốc phòng Armenia đã thông báo về cuộc đọ súng dữ dội ở biên giới Armenia-Azerbaijan gần làng Yeraskh, cách Yerevan 70 km.


Huyền thoại kho báu trên quần đảo Hải Tặc (kỳ 3): Du lịch nơi đường biên trên biển

Có thể nói, từ một vùng đảo hoang vu, nghèo khó, xa đất liền ngày nào, quần đảo Hải Tặc (xã đảo Tiên Hải, TP.Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) giờ đã chuyển mình vươn lên mạnh mẽ.


ẢNH: Những “pháo đài” đá ở Khuổi Ky

Hình thành cả trăm năm về trước, những nếp nhà sàn xếp đá của người Tày ở các xã Đàm Thủy, Ngọc Côn (huyện Trùng Khánh, Cao Bằng) yên bình nép phía sau những dãy núi nơi biên ải.


An Giang: Bắt giữ 20kg nghi cần sa khô đang vận chuyển từ biên giới vào Việt Nam

Lực lượng Biên phòng tỉnh An Giang vừa phát hiện, bắt giữ khoảng 20kg thảo dược khô, nghi là cần sa khô đang được các đối tượng vận chuyển từ biên giới vào Việt Nam. Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ.