dd/mm/yyyy

Dưa hấu đâu chỉ có 1 cách ăn, biến tấu thành món salad "vạn người mê" cực bổ dưỡng

Thời tiết ngày hè vô cùng nóng nực và khó chịu, đi làm hay đi học về nhà mà có một đĩa salad dưa hấu để ăn chẳng khác gì “nắng hạn gặp mưa rào”, giúp ta sảng khoái và xua tan đi hết mệt mỏi

Nguyên liệu:

- 500g dưa hấu, thái miếng vuông

- 3 thìa canh dầu ô liu

- Vỏ 1 quả chanh

- 1 thìa canh nước cốt chanh

- 32g lá bạc hà tươi (hoặc rau kinh giới, lá húng quế, mùi tây, thì là), cắt nhỏ

- 113g phô mai

- 60g rau cải non

- Hạt tiêu đen xay

- 1 thìa cà phê muối 

Cách làm:

Trong một cái bát lớn, trộn đều lá bạc hà (hoặc rau kính giới, húng quế, mùi tây, thì là) với dầu ô liu, vỏ chanh và nước cốt chanh với nhau. Sau đó, cho dưa hấu vào trộn đến khi dưa thấm đều gia vị.

Bước tiếp theo, thêm phô mai, rau cải lông, một chút hạt tiêu và muối vào tiếp tục trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau.

Cuối cùng, cho salad dưa hấu vào tủ lạnh ngăn mát và dùng khi lạnh

Chúc các bạn thành công!

Hà Hoa (Theo Whiteonricecouple)