dd/mm/yyyy

Du lịch đồng quê

Miền Tây mênh mang mùa nước nổi

Miền Tây mùa nước nổi, mùa mang về sản vật dồi dào cho người dân. Năm nay nước về chậm, những cánh đồng vẫn chưa ngập nước, nhưng với người dân đây miền Tây đây vẫn là mùa họ mong đợi, còn với du khách phương xa, mùa nước nổi là thời điểm để cảm nhận nét đặc trưng về đời sống vùng sông nước giàu bản sắc


Ngôi làng tre quanh năm rợp bóng mát, khách đến không muốn rời đi

Làng tre rộng chừng 3 ha là nơi tập trung của hơn 1500 bụi với 300 mẫu tre, trúc, nứa thuộc 17 giống chiếm tới 90% giống tre đặc chủng của Việt Nam.


Ngôi làng Xì Trum trong rừng thu hút hàng trăm nghìn du khách mỗi năm

Ngôi làng nằm giữa rừng ở tỉnh Malaga, Tây Ban Nha, thu hút hàng trăm nghìn du khách mỗi năm bởi những tòa nhà sơn xanh như lạc vào thế giới hoạt hình của Xì Trum.


Khách tây thích thú khi trải nghiệm du lịch nông nghiệp sạch

Chiều xuống, khu du lịch nông nghiệp được phủ vàng bởi màu hoàng hôn, đây là lúc du khách được tận hưởng không gian làng quê Nam bộ.


Chuyện lạ ngôi làng hàng chục năm không có một đám cưới

Một ngôi làng nằm giữa sông Lam vắng vẻ, đìu hiu, thanh niên bỏ quê để đi lập nghiệp đến nỗi hơn 15 năm nay, ngôi làng không có lấy một đám cưới.


Vô xứ Nghệ ghé thăm làng nồi của những bàn tay tài hoa

Làng nồi Trù Sơn (Đô Lương, Nghệ An) nổi tiếng với những chiếc nồi đất được làm thủ công đẹp mắt. Người làng nồi gắn với công việc tỉ mỉ của đất, nước và lửa từ nhiều thế hệ.


Quản Bạ gắn phát triển du lịch với xây dựng NTM

Với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, bản sắc văn hóa độc đáo, huyện Quản Bạ (Hà Giang) đang đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới.


Quảng Nam có thêm 5 Dự án du lịch đồng quê và Trang trại nông nghiệp hữu cơ tại Điện Bàn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân vừa có chuyến khảo sát thực tế và làm việc về thỏa thuận nghiên cứu đầu tư đối với các dự án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và dự án trang trại, nông trại sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn.


Về Ba Bể xem người Tày làm du lịch

Những năm qua, loại hình du lịch cộng đồng đang phát triển mạnh ở hồ Ba Bể (Bắc Kạn), thu hút ngày càng nhiều du khách, nhất là khách quốc tế. Không chỉ tạo nguồn thu ổn định cho người dân, mô hình này còn góp phần quảng bá vẻ đẹp cùng những nét văn hóa đặc sắc của địa phương.


Hoa đẹp ở bản Nà Thia

“Tôi muốn tạo ra sự đột phá, thay đổi nếp nghĩ của bà con để cùng họ mở hướng làm du lịch đồng quê, homestay, ... Chỉ có cách này mới giúp bản Nà Thia đẩy lùi đói nghèo, vươn lên làm giàu bền vững...”. Đó là tâm sự của Hà Tuyết Trinh, chủ nhân homestay Bảo Quyên (xã Nà Phòn, huyện Mai Châu, Hòa Bình), người “đánh thức” tiềm năng du lịch nơi đây.