dd/mm/yyyy

Du lịch cộng đồng

Đừng biến Pù Luông thành những ngôi nhà cao tầng bê tông giống Sa Pa

Đó là ý kiến chia sẻ của ông Nguyễn Tuấn Linh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bắc Cạn và một số doanh nghiệp trong hội nghị giới thiệu "Du lịch Thanh Hóa - Điểm đến an toàn và hấp dẫn".


Phấn đấu đón 3 triệu du khách, Quảng Ninh hợp tác kích cầu du lịch tại 4 tỉnh phía Bắc

Sau dịch Covid-19, ngành du lịch Quảng Ninh đang dần hồi phục và khởi sắc trở lại. Để hiện thực hóa mục tiêu đón 3 triệu du khách trong quý IV/2020, Quảng Ninh đã tổ chức nhiều chương trình kết nối, hợp tác, kích cầu du lịch tại 4 tỉnh phía Bắc.


Công bố điểm du lịch cộng đồng thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm

Ngày 24/10, Lạng Sơn tổ chức lễ công bố quyết định của UBND tỉnh công nhận Điểm du lịch cộng đồng Yên Thịnh, Hữu Liên và giới thiệu sản phẩm du lịch Leo núi thể thao xã Yên Thịnh.


Lũng Cú: Làm du lịch homestay, bỏ túi 15-20 triệu đồng mỗi tháng

Là xã biên giới địa đầu của Tổ quốc, có xuất phát điểm thấp nhưng với quyết tâm cao Đảng bộ và nhân dân xã Lũng Cú đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm hoàn thiện các tiêu chí, phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2020.


Quảng Ninh: Khi nông nghiệp bổ trợ cho du lịch

Những loại nông sản nổi tiếng, mô hình nông nghiệp có cảnh quan đẹp, vốn rừng, biển rộng lớn và trù phú… chính là những ưu thế của nông nghiệp Quảng Ninh trong phát triển gắn với du lịch và bổ trợ cho du lịch.


Bước đột phá của du lịch Tam Đường

5 năm qua, trung bình mỗi năm, huyện Tam Đường (Lai Châu) đón chừng 100.000 lượt khách du lịch. Con số ấn tượng này là minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của du lịch Tam Đường. Con số đó cũng cho thấy Tam Đường đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách.


Kích cầu du lịch ĐBSCL: Du lịch cộng đồng “lên hương”

Phát huy tiềm năng về cảnh quan thiên nhiên, về lịch sử, văn hóa bản địa, cũng như tập tục và lối sống, văn hóa ẩm thực phong phú là cơ sở để Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thu hút khách du lịch. Đặc biệt du lịch cộng đồng, loại hình du lịch đặc thù là tiềm năng lớn cho vùng trong thời gian tới.


4 huyện nghèo ở Quảng Ninh được ưu tiên phát triển du lịch cộng đồng

4 huyện nghèo của tỉnh Quảng Ninh gồm: Tiên Yên, Bình Liêu, Ba Chẽ, Đầm Hà sẽ được ưu tiên xây dựng thí điểm một số chính sách khuyến khích phát triển du lịch cộng đồng bền vững trong phạm vi 5 năm.


Thanh Hóa: Chỉ có mấy thửa ruộng bậc thang, sao chàng trai 8X này kiếm ra nửa tỷ mỗi năm?

Dựng nhà sàn bên những thửa ruộng bậc thang để làm Homestay, mỗi năm chàng trai trẻ vùng cao Lục Văn Cường (SN 1987, xã Thành Sơn, huyện Bá Thước, Thanh Hóa) đem về thu nhập nửa tỷ đồng.


Dạy nông dân kỹ năng mềm làm du lịch cộng đồng

70% dân số sinh sống ở vùng nông thôn, gần 50% lao động làm trong lĩnh vực nông nghiệp là lợi thế để Việt Nam phát triển du lịch nông nghiệp. Thế nhưng, do thiếu kiến thức, kỹ năng nghề mà hiện nay tiềm năng này chưa được khai thác hết.