dd/mm/yyyy

Đồng bào dân tộc thiểu số

Nông dân vùng lòng hồ sông Đà khấm khá nhờ nuôi cá lồng

Nghề nuôi cá lồng trên hồ thủy điện Sơn La đã và đang mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế cho nhiều hộ bà con dân tộc thiểu số sinh sống ven lòng hồ sông Đà. Nhiều hộ dân ở xã Mường Trai (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) ngày càng có nguồn thu nhập cao và vươn lên thoát nghèo.


Lô cà phê đầu tiên xuất sang EU hưởng thuế suất 0%: Cơ hội rộng mở

Mặt hàng cà phê được nhận định gia tăng giá trị vào thị trường EU trong thời gian tới khi được giảm thuế suất xuống 0%. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn.


Yên Bái: Lớp “cầm tay chỉ việc” ở đây có gì mà bà con rủ nhau đến học nấu cháo, trồng rau?

Dự án “Lồng ghép cải thiện dinh dưỡng trẻ em khu vực miền núi phía bắc” do Quỹ Phát triển xã hội Nhật Bản tài trợ thông qua Ngân hàng Thế giới (WB) đã mang lại hiệu quả thiết thực trong chuyển đổi nhận thức cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái, tạo đà cho giảm nghèo nhanh và bền vững.


THADI tài trợ 1.716 bộ sách giáo khoa lớp 1 cho học sinh dân tộc thiểu số

Ngày 31/8/2020 tại Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020 triển khai nhiệm vụ 2020 - 2021 do Phòng Giáo dục Đào tạo, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai tổ chức, đại diện Công ty Chăn nuôi Bò Trung Nguyên (Công ty thành viên trực thuộc THADI) đã trao tặng 1.716 bộ sách giáo khoa lớp 1 cho học sinh dân tộc thiểu số của huyện.


Chiêm ngưỡng Chư Đăng Ya - một trong những ngọn núi lửa đẹp nhất hành tinh

Chư Đăng Ya được một tạp chí của của Anh quốc bình chọn là 1 trong 10 ngọn núi lửa đẹp nhất hành tinh, với mùa hoa dã quỳ rực rỡ nổi tiếng tại Tây Nguyên.


Chư Đăng Ya - một trong ngọn núi lửa đẹp nhất hành tinh

Chư Đăng Ya được một tạp chí của của Anh quốc bình chọn là 1 trong 10 ngọn núi lửa đẹp nhất hành tinh, với mùa hoa dã quỳ rực rỡ nổi tiếng tại Tây Nguyên.


Mộc Châu vắng lặng trong những ngày đón Tết Độc lập 2/9

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, khắc hẳn với mọi năm, vào ngày 1/9 năm nay, tại các địa điểm du lịch ở cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La trong ngày đón Tết Độc lập rất vắng vẻ. Trên các tuyến phố chỉ lác đác dòng người xuống phố vui chơi, đa số khách đến dạo chơi là đồng bào dân tộc thiểu số.


Khám phá du lịch cộng đồng "Đà Lạt Tây Bắc"

Khu du lịch cộng đồng tại xã Ngọc Chiến (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) được nhiều du khách biết đến như là “Đà Lạt Tây Bắc”. Nơi đây không chỉ có bầu không khí trong lành, mát mẻ, mà còn hấp dẫn với cảnh quan bốn mùa như 4 bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp và đầy sắc màu.


Người chinh phục những miền đất khát

Nhắc đến ông Nguyễn Ton, nhiều người làm công tác địa chất thủy văn, tài nguyên nước dưới đất ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên đều hình dung ra người đàn ông cao lớn, gương mặt rám nắng vì sương gió.


Hàng loạt cán bộ ở Trà Vinh 'dính' vụ thất thoát ngân sách gần 24 tỷ

Thanh tra tỉnh Trà Vinh chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, vi phạm trong việc miễn, giảm tiền sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Trà Cú, gây thất thoát ngân sách nhà nước gần 24 tỷ đồng.