Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nếu gia đình bạn đã quá quen thuộc với các món bún, phở, xôi, mì…vào bữa sáng thì món nui sườn sụn đuôi heo là một gợi ý thích hợp để đổi vị cho cả gia đình. Đây là một món nước dễ nấu vì ít nguyên liệu, thời gian nấu cũng nhanh nhưng vẫn thơm ngon đậm vị.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu món nui sườn sụn đuôi heo theo công thức sau:
- 300gram sườn sụn
- 300gram đuôi heo
- 1 túi nui chữ C
- Cà rốt, củ cải, hành lá, rau mùi, chanh, ớt, hành khô
- Nước mắm, bột canh, bột nêm, tiêu
- Rửa sạch rồi nấu sôi chần qua sườn sụn và đuôi heo.
- Cà rốt, củ cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho sườn sụn, đuôi heo đã chần qua vào nồi áp suất hầm trong tầm 30 phút.
- Khi sườn sụn, đuôi heo đã chín nhừ thì chuyển qua một nồi khác, cho cà rốt, củ cải vào nấu.
- Bí quyết để nước dùng thơm ngọt chuẩn như nhà hàng:
+ Đập sơ và nướng 1 củ hành khô
+ Trộn hỗn hợp gồm: đầu hành lá đập dập bằm nhuyễn, nước mắm, tiêu, bột nêm, bột canh.
+ Cho hành khô đã nướng và hỗn hợp trên vào nồi nước dùng đang sôi.
- Luộc nui bằng một nồi khác.
- Khi nui gần chín thì trút nui sang nồi nước dùng nấu thêm đến khi nui chín.
- Nêm nếm cho vừa khẩu vị.
- Múc nui, sườn sụn, đuôi heo, cà rốt, củ cải ra tô, cho thêm hành lá, rau mùi, tiêu rồi chan nước dùng và thưởng thức.
Thành phẩm là tô nui với nước dùng ngọt trong, từng miếng nui mềm thơm, cùng hành lá, rau mùi, tiêu kích thích vị giác thật sự. Nước mắm ớt nguyên chất chấm sườn sụn và đuôi heo cho món nui thêm tròn vị.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Anna Ta thực hiện