dd/mm/yyyy

Đời sống vật chất

Kiên Giang: Ấp nghèo nay đã thoát nghèo

Bằng nhiều giải pháp, đời sống của nhiều hộ dân ở ấp Thạnh Nguyên, xã Thạnh Hưng (Giồng Riềng, Kiên Giang) thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống. Đến cuối năm 2020, ấp chỉ còn 9 hộ nghèo, chiếm 1,39% và 21 hộ cận nghèo, chiếm 3,2%.


Quảng Nam: Thủ tướng công nhận TP.Tam Kỳ đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngày 10/6, UBND thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, TP.Tam Kỳ đã chính thức được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới (NTM) năm 2020.


Lại Thượng – Thạch Thất: Củng cố, giữ vững thành quả xây dựng nông thôn mới

Trao đổi với phóng viên, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Lại Thượng ông Nguyễn Văn Liên cho biết: “Xã Lại Thượng đang trên đà củng cố, giữ vững thành quả xây dựng nông thôn mới."


Vùng biên giới Mường Lạn đang đổi thay từng ngày

Đặt chân đến xã Mường lạn vào những ngày này, chúng tôi cảm nhận được đời sống vật chất, tinh thần của người dân ở xã biên giới này đang từng ngày đổi thay. Hệ thống đường giao thông nông thôn khang trang, những ngôi nhà cao tầng mọc san sát nhau, người dân tích cực thi đua lao động sản xuất mùa vụ mới trên cánh đồng...


Tươi sáng bức tranh nông thôn mới ở Mường La

Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp uỷ Đảng, chính quyền cùng sự chung lòng, chung sức của nhân dân huyện Mường La (Sơn La) trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã góp phần tạo nên một bức tranh tươi sáng cho diện mạo vùng nông thôn nơi đây.


Ông Võ Văn Thưởng tặng quà tết cho gia đình chính sách tại Đồng Nai

Ông Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác đã thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh, gia đình chính sách tại Đồng Nai.


Nông thôn mới Mường La ngày càng khởi sắc

Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, diện mạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn huyện Mường La, tỉnh Sơn La (một trong những huyện nghèo của cả Nước) đang chuyển mình, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên.


Huy Tân: Tập trung thực hiện tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới

Xã Huy Tân (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) có 10 bản, 1.277 hộ và trên 5.800 nhân khẩu. Năm 2021, xã Huy Tân cùng với xã Huy Thượng được huyện Phù Yên chọn để về đích nông thôn mới. Bởi vậy, cấp uỷ, chính quyền xã Huy Tân đã và đang triển khai nhiều giải pháp trong thực hiện tiêu chí thu nhập cho người dân.


Đưa cây ăn quả lên đất dốc, nông dân Mai Sơn thu nhập khá

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc, nhiều hộ nông dân huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã thoát nghèo, kinh tế phát triển và thu nhập của các hội viên ngày càng khấm khá.


Nam Định: Đến Hải Hậu để tận hưởng về miền quê đáng sống, trù phú và hiện đại

Huyện Hải Hậu (Nam Định) cùng với 3 huyện Nam Đàn (Nghệ An), Xuân Lộc (Đồng Nai) và Đơn Dương (Lâm Đồng) được Trung ương lựa chọn xây dựng Đề án thí điểm huyện NTM kiểu mẫu. Sau 2 năm triển khai Đề án, Hải Hậu đang từng bước trở thành huyện NTM kiểu mẫu trù phú, hiện đại và phát triển bền vững.