dd/mm/yyyy

Doanh nghiệp sản xuất

Phó Thủ tướng: "Không phải cứ có F0 là đóng cửa cả doanh nghiệp"

Theo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, các doanh nghiệp cần chủ động xây dựng phương án phục hồi sản xuất, bao gồm các giải pháp về kiểm soát F0; tránh tình trạng khi có F0 trong một phân xưởng mà phải dừng toàn bộ nhà máy với hàng chục phân xưởng.


Chính phủ đề xuất những giải pháp gì để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân gặp khó khăn do Covid-19?

Ngày 16/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp cho ý kiến về dự thảo nghị quyết ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.


TP.HCM: Hơn 500.000 trái chuối gửi tặng tuyến đầu chống dịch

Hơn 500.000 trái chuối hữu cơ đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu đã được Trung tâm công tác xã hội - thanh thiếu niên thành phố, gửi tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch, các bệnh viện điều trị Covid-19, thanh thiếu niên yếu thế, người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi Covid-19…


Sau vụ mỳ Hảo Hảo, Bộ Công thương đề nghị kiểm soát dư lượng Etylen Oxit

Việc kiểm soát chất lượng sản phẩm trong toàn chuỗi cung ứng cần được coi là mối quan tâm hàng đầu đối với các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm.


Chi tiết 3 nhóm doanh nghiệp kinh doanh được Hà Nội cấp giấy đi đường

Trong thời gian giãn cách xã hội (từ ngày 6 - 21/9), Sở Công Thương TP Hà Nội hướng dẫn cấp giấy đi đường có nhận diện cho người và phương tiện vận chuyển (QR Code) trong vùng 1.


Công đoàn Đồng Nai hỗ trợ bữa ăn cho công nhân với số tiền hơn 11 tỷ đồng

Nhằm giúp công nhân an tâm lao động, Công đoàn Đồng Nai đã hỗ trợ bữa ăn cho công nhân của hơn 100 doanh nghiệp sản xuất 3 tại chỗ với tổng số tiền hơn 11 tỷ đồng.


Thực phẩm Sao Ta (FMC): Dịch bùng phát khiến lượng tiêu thụ tôm giảm 56% trong tháng 8/2021

Trong tháng 8/2021, CTCP Thực phẩm Sao Ta (FMC) sản xuất được 1.618 tấn tôm giảm 32% so với cùng kỳ năm ngoái; tiêu thụ tôm đạt 11,1 triệu USD, giảm 56%.


TP.HCM: Giấy đi đường "hành" doanh nghiệp “3 tại chỗ”

Do không được cấp giấy đi đường theo mẫu mới, nhiều doanh nghiệp “3 tại chỗ” tại TP.HCM không thể qua trạm kiểm soát, khi lưu thông, nên không thể giao nhận hàng hóa, không mua được nguyên vật liệu sản xuất…


Thái Lan thử nghiệm mô hình ‘Hộp cát nhà máy’ để duy trì sản xuất

Thái Lan khởi động chương trình thử nghiệm “Hộp cát nhà máy” bao gồm xét nghiệm, tiêm vaccine và sắp xếp nơi ăn ở riêng cho công nhân nhằm bảo vệ ngành sản xuất và xuất khẩu.


34 doanh nghiệp Indonesia bị cấm xuất khẩu than, nên thận trọng trong giao dịch

Thương vụ Việt Nam tại Indonesia cho biết, Bộ Tài nguyên và Khoáng sản Indonesia vừa công bố danh sách 34 doanh nghiệp khai thác, kinh doanh than của nước này tạm thời bị cấm xuất khẩu.