dd/mm/yyyy

Điện Biên: “Hiến máu an toàn, không ngại Covid-19”

Sáng ngày 16/10, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Điện Biên tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020”.

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam. Những đơn vị máu quý giá từ chương trình "Hiến máu tình nguyện" do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nậm Pồ đã góp phần cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh.

Điện Biên: “Hiến máu an toàn, không ngại Covid” - Ảnh 1.

Rất đông cán bộ, công nhân viên chức, người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện Nậm Pồ tham gia đăng ký hiến máu tự nguyện năm 2020.

Đây là hoạt động được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nậm Pồ phối hợp tổ chức thường niên qua các năm. Hoạt động nhận được nhiều sự hưởng ứng  tích cực của cán bộ, công chức, viên chức, lao động, đoàn viên, thanh niên trong địa bàn huyện Nậm Pồ tham gia.

Điện Biên: “Hiến máu an toàn, không ngại Covid” - Ảnh 2.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mỗi cá nhân tham gia hiến máu đều được các cán bộ y tế tiến hành đo thân nhiệt và khám sàng lọc trước khi tham gia hiến máu.

Phát huy các kết quả đã đạt được của 6 lần tổ chức hiến máu trước đó, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nậm Pồ mong muốn "Ngày Hội hiến máu tình nguyện" tiếp tục nhận được sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên...

Ông Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nậm Pồ nói: "Hoạt động hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Tôi kêu gọi mỗi cá nhân, mỗi tập thể trên địa bàn huyện hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo nhiệt tình và cũng coi đây là trách nhiệm của chính bản thân chúng ta".

Điện Biên: “Hiến máu an toàn, không ngại Covid” - Ảnh 4.

Đây là năm thứ 6 Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nậm Pồ phối hợp tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo cứu người.

Do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, chương trình hiến máu tình nguyện năm nay của huyện Nậm Pồ vẫn được diễn ra theo đúng kế hoạch. Trên 350 người tình nguyện đăng kí tham gia hiến máu  và đã tiếp nhận được 277 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu tỉnh giao hàng năm.

Điện Biên: “Hiến máu an toàn, không ngại Covid” - Ảnh 5.

Anh Bùi Đức Ba, là một cán bộ làm việc trên địa bàn huyện Nậm Pồ cho biết bản thân đã tham gia hiến máu đến nay đã 11 lần, bản thân rất tự hào vì mỗi đơn vị máu mình cho đi đã góp phần cứu sống được nhiều người bệnh. Bản thân anh Ba vẫn mong muốn được thực hiện nghĩa cử hiến máu cao đẹp này qua các năm.

Huyện Nậm Pồ là đơn vị đầu tiên vinh dự được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Quốc gia tặng đĩa vàng năm 2015.

Thu Hường