dd/mm/yyyy

Điện Biên: Ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 trở về từ tỉnh Bình Dương

Sáng 16/10, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh Điện Biên, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là L.V.H (SN 1990), mang mã số BN.858243, có địa chỉ  tại bản Noong Háng, xã Ảng Cang (huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên). Bệnh nhân là công nhân trở về từ tỉnh Bình Dương, đã được tiêm 1 mũi vaccine phòng Covid -19. Hiện tại bệnh nhân có biểu hiện mệt mỏi, sốt và đau rát họng.

Điện Biên: Ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 trở về từ tỉnh Bình Dương   - Ảnh 1.

Tính từ ngày 7/5/2021 đến nay, tỉnh Điện Biên có 62 ca mắc Covid-19; trong đó có 61 ca đã khỏi bệnh, trở về cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà. (Ảnh: Thu Hường)

Ngay sau khi vào tỉnh Điện Biên, bệnh nhân được cách ly tập trung tại khu cách ly Chiềng Đông thuộc huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên). Tạm thời xác định có 11 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và đã được đưa đi cách ly tập trung.

Tính từ ngày 7/5/2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh Điện Biên có 62 ca mắc Covid-19; trong đó có 61 ca đã khỏi bệnh.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra khoanh vùng, truy vết các trường hợp F1, F2 để có biện pháp cách ly phù hợp. Đồng thời, phát đi thông báo yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn, tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Thu Hường