dd/mm/yyyy

Điện Biên: 22 cán bộ y tế lên đường chi viện đợt 2 cho thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid - 19

Chiều 25/8, Sở Y tế tỉnh Điện Biên tổ chức gặp mặt, tiễn đoàn cán bộ y tế của tỉnh tăng cường đợt 2 hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid - 19.

Trong đợt 2 này có 22 cán bộ y tế, gồm: 8 bác sĩ, 14 cử nhân điều dưỡng thuộc 13 đơn vị là các bệnh viện tuyến tỉnh và trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa các huyện trên địa bàn tỉnh. 

Trước khi lên đường, toàn bộ thành viên đoàn đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid -19; lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 và đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe, được tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Điện Biên: 22 cán bộ y tế lên đường đợt 2 chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh chống dịch - Ảnh 1.

Sở Y tế tỉnh Điện Biên tổ chức gặp mặt, tiễn đoàn cán bộ y tế của tỉnh tăng cường đợt 2 hỗ trợ cho thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid - 19. (Ảnh: Mai Tâm).

Ngay trong chiều nay, 22 cán bộ, y bác sĩ trong đoàn công tác đã lên đường xuống thành phố Hà Nội để kịp đáp chuyến bay vào thành phố Hồ Chí Minh trong ngày mai (26/8). Được biết, đoàn sẽ tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 11, thành phố Thủ Đức (thuộc thành phố Hồ Chí Minh). Tại đây, các y, bác sĩ tỉnh Điện Biên sẽ góp sức cùng các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. 

Bác sĩ Nguyễn Tiến Triển, Trưởng đoàn công tác y tế số 2 của tỉnh Điện Biên tăng cường cho thành phố Hồ Chí Minh cho biết: từ những chia sẻ của Đoàn công tác số 1 đã vào thành phố Hồ Chí Minh trước đó, anh em cán bộ y tế lên đường trong đợt này đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Như việc chủ động liên hệ với đơn vị phối hợp là Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh để bố trí đưa đón, nơi ăn, nghỉ và làm việc. 

Ngoài ra, anh em trong đoàn cũng đã chuẩn bị sẵn sàng tâm thế để đối diện với áp lực công việc lớn hơn, cường độ công việc cao hơn so với ở Điện Biên. Đoàn xác định nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiến thắng dịch bệnh Covid-19 ở thành phố Hồ Chí Minh và an toàn trở về địa phương.

Điện Biên: 22 cán bộ y tế lên đường đợt 2 chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh chống dịch - Ảnh 3.

Đoàn cán bộ y tế của tỉnh Điện Biên tăng cường đợt 2 hỗ trợ cho thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid - 19 chụp ảnh lưu niệm trước khi lên đường. (Ảnh: Mai Tâm).

Trước đó, ngày 1/8, đã có 31 cán bộ, y, bác sĩ của tỉnh Điện Biên lên đường vào thành phố Hồ Chí Minh, thực hiện nhiệm vụ chăm sóc điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2 đặt tại Tân Thới Nhất, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

Vinh Duy