dd/mm/yyyy

Dịch tả lợn châu phi

Vaccine dịch tả lợn châu Phi thử nghiệm thành công, Bộ NNPTNT tiết lộ gì về giá bán?

Chiều 23/2, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho biết, trong tuần này Bộ sẽ ký quyết định thành lập Hội đồng Khoa học và nếu điều kiện thuận lợi thì cuối quý II, đầu quý III/2021, Việt Nam sẽ có vaccine dịch tả lợn châu Phi thương mại để phục vụ cho phát triển chăn nuôi lợn trong nước với giá bán hợp lý.


Ngành chăn nuôi - một năm bứt phá

Năm 2020, mặc dù ngành chăn nuôi phải đối mặt với nhiều thách thức từ dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bệnh Dịch tả lợn châu Phi,... song với nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, tốc độ tái đàn gia súc, gia cầm vẫn tăng mạnh.


Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường với dấu ấn vượt qua những "thách thức lịch sử"

Từng là người lăn lộn nhiều năm với ngành NNPTNT, nhưng đối với Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, nhiệm kỳ 5 năm vừa qua (2016-2020) là thời kỳ đặc biệt khó khăn, thách thức lịch sử. Trong bối cảnh ấy, tư lệnh ngành NNPTNT đã quyết liệt chỉ đạo, điều hành thực hiện đạt và vượt các mục tiêu Chính phủ giao.


TP.HCM: Nông nghiệp "đụng" phải năm khó khăn, bất ngờ giá trị sản xuất đạt hơn 23.481 tỷ đồng

Chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch tả heo châu Phi rồi tới dịch Covid-19, giá trị sản xuất của ngành nông nghiệp TP.HCM năm 2020 có mức tăng trưởng khá thấp so vài năm trở lại đây.


Hòa Bình: Chàng trai trẻ Tú Lý mạnh dạn đầu tư lớn chăn nuôi dê làm giàu

Sau khi bị thiệt hại nặng vì dịch tả lợn châu Phi, anh Đinh Hồng Quang - Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tú Lý, huyện Đà Bắc (Hòa Bình) không bỏ cuộc mà tiếp tục tìm hướng đi mới để phát triển kinh tế. Sau khi tìm hiểu, anh Quang đã quyết định liên kết với trang trại dê DTH FARMT để nuôi dê, tiến tới làm giàu.


"Trắng tay" vì dịch tả lợn châu Phi, Bí thư đoàn xã quyết khởi nghiệp lại với con đặc sản

Sau khi bị thiệt hại nặng vì dịch tả lợn châu Phi, anh Đinh Hồng Quang - Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tú Lý, huyện Đà Bắc (Hòa Bình) không bỏ cuộc mà tiếp tục tìm hướng đi mới để phát triển kinh tế gia đình. Sau khi tìm hiểu, anh Quang đã quyết định liên kết với trang trại dê DTH FARMT để nuôi dê để làm giàu.


Mức chi trả khi có lợn bị dịch tả lợn châu Phi phải tiêu hủy cao nhất là bao nhiêu theo chính sách mới?

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định về cơ chế, chính sách, đối tượng hỗ trợ, mức hỗ trợ kinh phí trong phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi năm 2020.


Giá heo hơi tăng, nhà nông gồng mình chăm đàn lợn đón thị trường Tết

Chỉ còn gần 2 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán nên thời điểm này, người chăn nuôi các địa phương đang tích cực chăm sóc, vỗ béo đàn lợn để kịp có sản phẩm bán đúng dịp.


"Dính" thiệt hại đau xót, nông hộ nuôi lợn thấp thỏm lo vụ tết

Thị trường mùa tết là cơ hội để nông hộ chăn nuôi lợn kiếm lời. Nhưng khi bệnh dịch tả châu Phi còn rình rập, cơ hội tái đàn đã khó, giữ được đàn lợn an toàn cho đến ngày xuất bán còn khó hơn.


Video: Chăm phun thuốc phòng dịch, hộ chăn nuôi ở Ninh Bình vẫn "dính" tả lợn Châu Phi

Sau một thời gian dịch tả lợn Châu Phi tại Ninh Bình được khống chế, đến nay dịch đã tái phát trở lại tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.