dd/mm/yyyy

Địa bàn tỉnh Sơn La

Đấu tranh với tội phạm buôn người vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Nhiều đường dây mua bán người ra nước ngoài trên địa bàn tỉnh Sơn La đã bị lực lượng chức năng đấu tranh, triệt phá. Để loại bỏ triệt để loại tội phạm này ra khỏi đời sống xã hội, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, lực lượng Công an Sơn La đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp


Xây thủy lợi trên núi cao, nông dân trồng cây ăn quả thu cả tỷ mỗi năm

Tỉnh Sơn La được đánh giá là địa phương chịu tác động nặng nề nhất do hạn hán. Đây cũng là lý do tỉnh miền núi này ưu tiên đầu tư nhiều công trình thủy lợi để giúp người dân chống được khô hạn, phát triển cây ăn quả một cách bền vững, giúp người dân xóa được đói, giảm được nghèo.


Sơn La: Những "doanh nhân 0 đồng" xắn tay giúp nông dân bán gần 14.000 tấn nông sản

Trước tình trạng nhiều nông sản của Sơn La như xoài, mận hậu… gặp khó trong khâu tiêu thụ do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ông Lường Trung Hiếu - Chủ tịch Hội Nông dân (ND) tỉnh Sơn La cho biết: Các cấp Hội trong tỉnh đã đứng ra kêu gọi, làm cầu nối tiêu thụ gần 14.000 tấn nông sản cho bà con.


Bệnh viện Đa khoa Sơn La: Bảo đảm công tác phòng dịch Covid-19 trong khám chữa bệnh

Những ngày qua, công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã được Ban giám đốc bệnh viện triển khai quyết liệt và hiệu quả. Qua đó, bệnh viện vừa đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh vừa làm tốt phòng chống dịch Covid-19, góp phần bảo đảm an toàn sức khoẻ cho đội ngũ cán bộ y tế và người bệnh.


Video: Ngày đêm túc trực kiểm soát dịch Covid-19 nơi cửa ngõ Tây Bắc

Các chốt kiểm soát dịch Covid-19 ra vào tỉnh Sơn La đã được kích hoạt ngay từ đầu tháng 2. Với tinh thần không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán, các Chốt kiểm dịch nơi cửa ngõ Tây Bắc này đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.


Sơn La: Nguồn cung rau xanh dồi dào đáp ứng nhu cầu dịp Tết Nguyên Đán

Ngày mai đã là mồng 1 Tết Tân Sửu 2021, đây cũng là thời điểm các vùng sản xuất rau xanh trên địa bàn tỉnh Sơn La đang khẩn trương chuẩn bị nguồn cung cho thị trường, đảm bảo nguồn rau xanh năm nay dồi dào, không xảy ra khan hiếm trong dịp Tết.


Mặc cho Covid-19 diễn biến phức tạp, từng cành đào vẫn tấp nập ra đường tìm chủ nhân

Trong những ngày giáp Tết, bà con dân tộc thiểu số ở Sơn La bày bán rất nhiều cành đào đẹp dọc 2 bên quốc lộ 6 từ huyện Vân Hồ cho đến thành phố Sơn La. Mặc cho tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sức mua giảm so với Tết năm trước nhưng đào vẫn được bà con chặt bày bán đầy hai bên đường...


Sơn La: Chi 7 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Văn Phong, Phó giám đốc Sở Tài chính tỉnh Sơn La cho biết: “Bố trí kinh phí, chi vật tư cho Sở Y tế 7 tỷ đồng. Các huyện, thành phố chủ động lấy kinh phí đã giao cho Sở Y tế…”.


Sơn La: Cho học sinh nghỉ học đến ngày mùng 5 Tết để phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 31/1, tại hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố, ông Phạm Văn Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Sơn La đã nhất trí với đề xuất của Sở GDĐT cho các trường học trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1/2 đến hết ngày 16/2 (mùng 5 Tết) để phòng chống dịch Covid-19.


TP.Sơn La: Tạm dừng hoạt động học tập và giảng dạy, khẩn trương tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Thành phố Sơn La đã khẩn trương tiến hành các biện pháp phòng chống dịch, tiến hành phun khử trùng, tiêu độc tại các địa điểm có liên quan đến các trường hợp F1, F2.