Để thịt bò không bị dai khi trộn gỏi thịt bò, đừng bỏ qua bước này

Diễm Hiền Thứ hai, ngày 13/06/2022 08:21 AM (GMT+7)
Gỏi thịt bò chua chua ngọt ngọt rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày trời nắng nóng
Bình luận 0

Món gỏi thịt bò bóp thấu có sự kết hợp của thịt bò với các loại rau thơm, củ quả, gia vị giúp món bò bóp thấu vừa đậm đà, thơm ngon lại vô cùng thanh mát.

Để thịt bò không bị dai khi trộn gỏi, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 1.

Cách làm gỏi thịt bò: Món ăn ngon trong mùa hè

Nguyên liệu làm gỏi thịt bò:

- 300g thịt bò

- 1củ cà rốt

- ½ trái thơm (dứa)

- 1củ hành tây

- 3 trái khế

- 4 trái chuối chát

- Rau: húng lũi, quế, ngò gai

Để thịt bò không bị dai khi trộn gỏi, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 2.

Cách làm gỏi thịt bò: Nên chọn bắp bò hoặc thăn bò

- Đậu phộng rang

- Hành phi

- Mè rang

- Bánh phồng tôm

- Chanh, tỏi, ớt, gia vị.

Để thịt bò không bị dai khi trộn gỏi, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 3.

Cách làm gỏi thịt bò: Các loại rau cho vào gỏi

Cách làm gỏi thịt bò

- Thịt bò (bắp bò hay thịt thăn đều được) rửa sạch, thái mỏng. Ướp bò với ½ muỗng canh nước tương- ½ muỗng canh dầu ăn- ½ muỗng canh đường- 1 muỗng canh hạt nêm, trộn đều, để 30 phút cho thấm. - - Củ cà rốt gọt vỏ, dùng bàn chặn thái sợi. Hành tây bóc vỏ, thái khoanh, cho vào tô, cho 1 muỗng đường- vắt ½ trái chanh, trộn đều. Làm cách này cho hành tây bớt hăng.

Để thịt bò không bị dai khi trộn gỏi, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 4.

Cách làm gỏi thịt bò: Xào thịt bò chín tới

- Thơm thái lát mỏng. Khế gọt bỏ các khía, thái mỏng.

- Chuối chát bào vỏ, thái mỏng, cho vào tô ngâm nước bỏ ít muối và nước cốt chanh để chuối không đen.

Để thịt bò không bị dai khi trộn gỏi, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 5.

Cách làm gỏi thịt bò: Trộn thịt bò với các loại rau

*Pha nước trộn gỏi: 3 muỗng canh nước lọc – 5 muỗng canh đường- 5 muỗng canh nước mắm- tỏi ớt băm- 5 muỗng nước cốt chanh, nêm nếm vừa khẩu vị là được.

- Rau húng lũi- quế- ngò gai rửa sạch thái khúc. Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm, cho bò vào xào đều. Chín tái là tắt bếp.

Để thịt bò không bị dai khi trộn gỏi, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 6.

Cách làm gỏi thịt bò: Món ăn có vị chua ngọt rất khơi gợi vị giác

- Cho cà rốt- hành tây- dứa- chuối chát- khế- rau- bò vào tô lớn, cho nước trộn vào trộn đều.

- Cho ra đĩa thêm hành phi- đậu phộng rang- mè rang, bánh phồng tôm chiên vàng và nước mắm chua ngọt.

Để thịt bò không bị dai khi trộn gỏi, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 7.

Cách làm gỏi thịt bò: Có thể ăn kèm gỏi với phồng tôm

Chúc các bạn thành công khi làm gỏi thịt bò

*Món ăn và hình ảnh do Fb Diễm Hiền thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem