dd/mm/yyyy

Đào cổ thụ

Thanh Hóa: Đào thế chơi Tết 'hút khách'

Người trồng đào Thanh Hóa vui mừng khi đào thế chơi Tết đang cho nụ, chúm chím nở hoa. Năm nay, đào thế được giá, hầu hết các nhà vườn đã có khách đến đặt.


Đào cổ thụ dáng Tam Đa giá trăm triệu hút ánh nhìn trên phố Hà Nội

Với phần thân mọc chia ra 3 nhánh độc lạ, được ví như 3 ông Tam Đa, nhiều người yêu cây cảnh tỏ ra thích thú với cây đào cổ thụ này, tin rằng nếu mua cây về sẽ có một năm hạnh phúc, đầy tài lộc.


Hà Nội xuất hiện gốc đào "khủng" có giá cho thuê 100 triệu dịp Tết

Gốc đào khủng mang tên "Long Quần Thụ" hoành tráng "có một không hai" đang thu hút nhiều người tìm đến chiêm ngưỡng. Nhiều khách hàng hỏi mua, tuy nhiên chủ nhà vườn không bán mà chỉ cho thuê với giá trên dưới 100 triệu đồng dịp Tết Nguyên đán.


Chào "thượng đế", đào cổ thụ về vườn được chăm sóc thế nào?

Sau những ngày nghỉ Tết nguyên đán, những chủ vườn ở Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) - làng đào truyền thống lâu đời nhất ở Thủ đô lại quay trở lại công việc bận rộn hàng ngày. Các chủ vườn đổ đi khắp nẻo để thu gom lại những cây đào đã cho thuê hay tìm mua những gốc đào mới về gây dựng lại vườn nhằm kịp chăm sóc, phục vụ các "thượng đế" vào dịp Tết tới.


Clip: Đào cổ thụ chơi Tết giá hàng chục triệu ở Hà Nội

Dịp cuối tuần trước ngày ông Công ông Táo, người dân Thủ đô bắt đầu tấp nập sắm cây cảnh chơi Tết. Đào cổ thụ từ 20 triệu đồng trở lên được nhiều người quan tâm, hỏi han.


Choáng ngợp với những cây đào khủng giá trên 100 triệu ở Thanh Hóa

Tại hội chợ hoa xuân Mậu Tuất năm 2018 diễn ra tại quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa xuất hiện những cây đào cổ thụ có giá khủng hàng trăm triệu đồng.


Vườn đào cổ thụ trăm năm tuổi có một không hai: Giá 150 triệu/gốc

Đó là vườn đào của gia đình anh Lê Tuấn Kiên ở thôn 5, xã Giới Phiên, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Vườn rộng gần 3.000m2 trồng hơn 200 gốc đào, trong đó có 100 gốc đào cổ thụ có tuổi đời từ 80 - 150 năm được anh Kiên mua trên các bản làng xa xôi...


Vườn đào rừng đẹp mê mẩn được trả giá gần trăm triệu, chủ không bán

Một vườn đào rừng ở huyện vùng cao, biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) được nhiều người khách dưới xuôi lên trả giá gần trăm triệu đồng, tuy nhiên người chủ của vườn đào này vẫn chưa đồng ý bán.


Đào Tết khủng, đào cổ thụ giá thuê trăm triệu bung hàng chờ đại gia

Trước Tết Mậu Tuất gần 2 tháng, tại vườn đào Nhật Tân, đào được tuốt lá, chăm bẵm kỹ lưỡng để chuẩn bị “bung hàng” đúng Tết. Tùy thuộc vào thế, độ tuổi mà đào có mức giá khác nhau.


Dân Nhật Tân ngậm ngùi đốt đào tiền triệu

Sau Tết Nguyên đán, những người trồng đào, quất lại ra vườn làm giống cho vụ Tết năm sau. Nhưng do năm nay ế khách, nông dân lại phải chặt bỏ từng cành đào do chính tay mình trồng.