Đánh bay cả nồi cơm với món thịt ba chỉ sốt me

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ hai, ngày 16/01/2017 06:17 AM (GMT+7)
Bạn sẽ đánh bay cả nồi cơm với món thịt ba chỉ sốt me nóng hổi. Vị ngọt lịm của thịt lợn kết hợp với vị chua nhẹ, thanh thanh của me khiến những người khó tính nhất cũng tấm tắc khen ngon.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ sốt me

img

Nguyên liệu cơ bản để nấu món thịt ba chỉ sốt me.

- Thịt ba chỉ: 0.5kg

- Me chín: 40g

- Nước dừa tươi: 1 bát ăn cơm

- Tỏi, hành khô băm nhuyễn

- Ớt tươi" 4, 5 quả

- Hành lá cắt nhỏ.

- Tương ớt

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu điều

Cách làm thịt ba chỉ sốt me

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng mỏng vừa ăn, sau đó cho vào bát ướp gia vị gồm tiêu, nước mắm, đường, ớt… khoảng 30 phút cho ngấm.

Me hòa với nước ấm, lọc lấy 1 muỗng nước me để làm thịt ba chỉ sốt me.

- Bước 2: Đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào săn. Tiếp theo cho thêm 3 quả ớt đập dập vào rồi chuyển thịt sang nồi áp suất, hoặc nồi đất. Cho thêm nước dừa và nước me vào, kho lửa vừa đến khi nước cạn sệt lại thì thêm dầu điều vào đảo đều là hoàn thành món thịt ba chỉ kho sốt me.

img

- Bước 3: Múc thịt kho ra dĩa, trang trí với ớt cắt sợi, tiêu và hành lá. Món thịt ba chỉ sốt me ngon nhất khi ăn với cơm trắng và rau dưa.

Chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ sốt me này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem