dd/mm/yyyy

Đánh bắt thủy sản

Dùng kích điện đánh bắt hủy diệt ngay giữa thành phố, ngư phủ bị phạt 15 triệu đồng

Người đàn ông làm nghề chài lưới ở Thừa Thiên Huế bị xử phạt 15 triệu đồng vì hành vi dùng kích điện đánh bắt thủy sản hủy diệt trên sông Hương đoạn qua trung tâm TP.Huế.


Ngư dân xứ Quảng “mở biển”, bắt tôm nhí thu hàng chục triệu

Đã thành thông lệ, những ngày đầu năm mới, ngư dân các địa phương ở Quảng Nam tổ chức lễ “mở biển”, còn gọi là xuất hành lấy lộc đầu năm, cầu bình an cho một năm trời yên, biển lặng, tàu thuyền vươn khơi bám biển, tôm cá đầy khoang.


Chuyện chưa kể về anh em thuyền trưởng 4.0

Sinh năm 1988, mới hơn 30 tuổi nhưng Lê Văn Kháng đã chỉ huy đội tàu vừa đánh bắt và dịch vụ hậu cần nghề cá công suất lớn với 6 con tàu. Tất cả đến với Kháng từ những ngày hè được theo bước chân cha rong ruổi với biển khơi...


Không giải quyết tình trạng đánh bắt trái phép, khó gỡ thẻ vàng IUU

Trong công thư của Ủy ban châu Âu (EC) thông báo ý kiến đối với các nội dung kiểm tra tình hình triển khai các khuyến nghị của EC về khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU), EC đánh giá cao và ghi nhận sự cam kết, quyết tâm chính trị và cảm ơn sự nỗ lực rất lớn của Việt Nam trong việc chống khai thác IUU, triển khai các khuyến nghị của EC.


Thứ trưởng Bộ NNPTNT: Gỡ thẻ vàng của EC vẫn “trên nóng dưới lạnh”

Đó là nhận định của Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến về triển khai các giải pháp tháo gỡ thẻ vàng IUU theo 4 khuyến nghị của EC.


Ngọn lửa cá cơm sáng lên, người dân tranh thủ nhặt tiền

Tia lửa đỏ hồng vừa sáng lên, cũng là lúc hàng trăm lao động vùng nông thôn lao mình vào làm cá và công việc này diễn ra theo mùa.


EC sẽ sớm gỡ “thẻ vàng” cho thủy sản Việt Nam?

Ngày 31.10, đoàn công tác của Ủy ban Nghề cá Nghị viện châu Âu gồm 22 người (trong đó có 8 nghị sĩ) đã đến Bình Định để làm việc về tình hình thực hiện giải pháp, nhiệm vụ chống khai thác IUU (khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định) theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC).


Đồng Tháp: Lũ đã về, dân vùng biên giới lại tấp nập bắt cá tôm

Những ngày qua, mực nước vùng đầu nguồn lên nhanh ngập trắng các cánh đồng tỉnh Đồng Tháp. Theo con nước, người dân vùng biên giới tất bật mưu sinh mùa nước nổi.


Điều tra nguyên nhân tử vong của một ngư dân

Khoảng 0h ngày 7.6 khi tàu mở đèn lại, kéo lưới lên, mọi người hốt hoảng phát hiện ông Công nổi trên mặt biển và đã tử vong.


Ra khơi 10 ngày "vớt lộc biển", trúng gần 1 tỷ đồng từ cá hố

Tại những cảng cá thuộc các tỉnh Bắc Miền Trung, vụ cá đầu năm nay tàu thuyền ra vào tấp nập, với những khoang thuyền đầy ắp cá tươi.