dd/mm/yyyy

Đăng clip trộm tiền heo đất, Hưng Vlog bị phạt 10 triệu đồng

Mới đây, chủ tài khoản Youtube là Hưng Vlog bị phạt 10 triệu đồng do đăng tải clip trộm tiền heo đất và có hành vi tái phạm

Chiều 7.10, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Bắc Giang lập biên bản xử lý anh Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 1992, tên tài khoản Youtube là Hưng Vlog), xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) về hành vi đăng tải video lên mạng xã hội vi phạm quy định của pháp luật.

Tại buổi làm việc, chủ tài khoản Hưng Vlog thừa nhận hành vi của mình là do thiếu hiểu biết, chỉ nghĩ đơn giản việc đăng tải video này với mục đích trêu đùa em trai, em gái trong gia đình.

Đăng clip trộm tiền heo đất, Hưng Vlog bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Hưng Vlog bị lên án vì làm video bày cách trộm tiền trong heo đất. Ảnh cắt từ clip.

Xét thấy đây là hành vi tái phạm, cần xử lý nghiêm, Thanh tra Sở TTTT Bắc Giang đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với anh Nguyễn Văn Hưng do thực hiện hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Trước đó, kênh Youtube Hưng Vlog đăng tải video có tiêu đề "Troll lấy cắp tiền, đập bể heo đất của em gái, em trai đi ăn chơi".

Theo nội dung đoạn video được đăng tải, Hưng Vlog đã lấy trộm heo đất của em trai và em gái của mình. Sau đó, Hưng quay video dạy cách trộm tiền và dùng số tiền đó đi mua nước dừa, pizza về cho các em ăn. Trước hành động sai trái này, Hưng vẫn tự nhận mình là người anh có tâm.

Trước đó, Thanh tra Sở TTTT Bắc Giang cũng đã xử phạt hành chính Nguyễn Văn Hưng 7,5 triệu đồng vì đã đăng tải video clip trên tài khoản mạng xã hội Youtube Hưng Vlog với tựa đề “Troll em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết”.

Các hành vi của Hưng được quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
Việt Sáng