dd/mm/yyyy

Đầm phá Tam Giang

Một huyện ở Thừa Thiên- Huế đầu tư hơn 4.600 tỉ đồng xây dựng nông thôn mới

Từ năm 2010 đến nay, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế) đã huy động tổng nguồn vốn 4.661 tỉ đồng để xây dựng nông thôn mới (NTM). Toàn huyện đã có 10/10 xã đạt tiêu chí NTM, cả huyện đạt đủ tiêu chí huyện NTM.


Rừng ngập mặn "nhả vàng", chỉ bắt tép bán thôi mà 1 xã của tỉnh TT-Huế thu mỗi năm 20 tỷ đồng

35,5 ha rừng ngập mặn (RNM) đã thành rừng, thật sự phát huy tác dụng được giao cho xã Quảng Lợi (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) hưởng lợi gắn với quản lý, bảo vệ an toàn.


TT-Huế: Vợ tử vong, chồng mất tích do lật ghe trên phá Tam Giang

Vụ lật ghe trên phá Tam Giang khiến hai vợ chồng ở Thừa Thiên Huế gặp nạn, trong đó người vợ tử vong, người chồng mất tích.


Huế: Vùng đất xem loài cá kình là thứ đặc sản vừa dân giã vừa đài các

Cá kình không phải đặc sản riêng có của một xứ nào, nhưng vừa ngự thiện đài các vừa dân dã nôm na thì có lẽ đây cũng là một biệt đãi riêng có của giống loài.


TT-Huế: Quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch sinh thái gần 500ha

Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế đang tổ chức lấy ý kiến cộng đồng về nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch sinh thái với diện tích gần 500ha ở huyện Phong Điền.


TT-Huế: Vì sao nông dân "ghim hàng" thủy sản, ngành chức năng khuyến cáo điều gì?

Bão, lũ và dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp khiến thủy sản nuôi gặp nhiều rủi ro, nguy cơ thiệt hại.


Thừa Thiên Huế: Dân ra phá vớt loài to như cái thúng nổi lềnh phềnh chất đầy ghe trên mặt nước thu tiền triệu

Mùa gió chướng, sứa từ biển theo con nước vào vùng nước lợ ở đầm phá Tam Giang cũng là lúc ngư dân bắt đầu rộn ràng với mùa sứa giữa năm.


TT-Huế: Lũ cá, tôm từ rừng ngập mặn tràn ra đầm phá, dân thỏa sức vẫy vùng giăng lưới, buông câu

Khi cơn thịnh nộ của mẹ thiên nhiên dần xa, phá Tam Giang (TT-Huế) trở lại hiền hòa, êm dịu. Lũ tôm, cá được rừng ngập mặn bao bọc, che chở tràn ra vùng đầm phá, ngư dân thỏa sức vẫy vùng buông lưới, giăng câu.


Chỉ bắt tép thôi, dân ở đây đã kiếm 20 tỷ từ "báu vật" rừng ngập mặn

Người dân đầm phá huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) tại các vùng hưởng lợi thu được hàng chục tỷ đồng từ đánh bắt thủy sản nhờ dự án trồng rừng ngập mặn.


Đầm phá Tam Giang bội thu tôm cá tươi ngon là vì điều này đây

Với cách làm này, dù lượng thủy sản đánh bắt có thể không nhiều bằng các phương tiện hủy diệt, song người dân các xã ven phá vùng Ngũ Điền vẫn hài lòng, bởi mục đích cao nhất của họ vẫn là giữ nghề, giữ đầm phá.