dd/mm/yyyy

"Đại bản doanh" bưởi đặc sản VietGAP ở đất chè

"Đại bản doanh" bưởi đặc sản VietGAP ở đất chè
Ở vùng đất nổi tiếng với thương hiệu chè, nhưng bà Phùng Thị Hưởng ở xóm Đoàn Kết, xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ (Thái Nguyên), lại chọn hướng đi riêng là tự mình trồng và xây dựng thương hiệu bưởi đặc sản. Đến giờ bà Hưởng đã phát triển thành công diện tích bưởi đặc sản VietGAP có thu nhập gần 1 tỷ đồng/năm.

Bà Hưởng cho biết, nhờ áp dụng các biện pháp diệt trừ côn trùng bằng bẫy sinh học đến việc bón phân, tự chế bao trái cho loại cây đặc sản này đều rất bài bản, khoa học đã giúp cho vườn bưởi luôn xanh tốt, sai quả, chất lượng ngon nhất, nhì trong vùng.

"Đại bản doanh" bưởi đặc sản VietGAP ở đất chè - Ảnh 1.

Bà Hưởng bao trái bảo vệ các quả bưởi trong vườn khỏi bị sâu, côn trùng hạ.

"Để có sản phẩm ngon, chất lượng "lấy lòng" người tiêu dùng, chúng tôi đã trồng bưởi sạch từ tâm của mình. Cụ thể, chúng tôi đã sử dụng các biện pháp sinh học và canh tác theo quy trình an toàn triệt để. Chính vì thế mà khi vào vụ thu hoạch, sản phẩm của tôi luôn được khách đến tận nhà đặt mua, có thời điểm còn "cháy" hàng", bà Hưởng tiết lộ.

"Nhờ trồng cam, bưởi sạch, thu nhập của tôi luôn tăng theo các năm. Dự kiến năm nay chúng tôi sẽ có nguồn thu khoảng hơn nửa 1 tỷ đồng từ loại cây đặc sản này", bà Hưởng khoe.

"Đại bản doanh" bưởi đặc sản VietGAP ở đất chè - Ảnh 2.

Cận cảnh các quả bưởi đặc sản.

"Đại bản doanh" bưởi đặc sản VietGAP ở đất chè - Ảnh 3.

Sản phẩm bưởi đặc sản của bà Hưởng khi chín rất thơm, ngon được khách hàng ở trong và ngoài tỉnh rất ưa chuộng, luôn đặt mua hết tại vườn.

"Đại bản doanh" bưởi đặc sản VietGAP ở đất chè - Ảnh 4.

Bà Hưởng dùng bẫy sinh học để diệt trừ côn trùng hại bưởi tại vườn nhà.

"Đại bản doanh" bưởi đặc sản VietGAP ở đất chè - Ảnh 5.

Các cây bưởi tại nhà vườn của bà Hưởng sai trĩu quả.Hải Đăng